Samfélagsmiðlar

10 flug í viku til Alicante

Það verða sæti fyrir hátt í 8 þúsund farþega í mánuði í þotunum sem fljúga héðan til spænsku borgarinnar næsta sumar.

Frá Alicante.

Strandstaðirnir við Costa Blanca hafa lengi laðað til sín sólþyrsta Íslendinga og ferðalagið um þennan vinsæla hluta Spánar hefst oftar en ekki á flugvellinum í Alicante. Þaðan er nefnilega stutt til Benidorm, Calpe, Albir og óteljandi fleiri ferðamannabæja. Kylfingar sækja líka í svæðið og stækkandi hópur Íslendingar hefur þar vetursetu enda flogið þangað frá Keflavíkurflugvelli allt árið um kring.

Það er hins vegar á sumrin sem fjöldi flugferða nær hámarki og nú stefnir í tíu vikulegar ferðir frá vori og fram á haust. Þetta er viðbót um eina brottför frá síðasta sumri sem þýðir að það verða verða sæti fyrir hátt í átta þúsund manns í þotunum sem munu fljúga héðan til Alicante í hverju mánuði.

Það er WOW air sem er umsvifamest í fluginu til Costa Blanca með fjórar brottfarir í viku og Gaman ferðir, systurfélag WOW air, nýtir hluta af sætunum um borð fyrir sína farþega. Vita og Úrval Útsýn sameinast um leiguflug Icelandair til Alicante sem verður tvisvar í viku. Heimsferðir verða með jafn margar ferðir á eigin vegum en síðustu ár hefur ferðaskrifstofan notið góðs af flugi systurfélagsins Primera air til Spánar en það flugfélag varð gjaldþrota í haust.

Heimsferðir hafa því gengið frá samningum við tékkneska flugfélagið Travelservice um leiguflug á næsta ári. Að sögn Tómasar J. Gestssonar, forstjóra Heimsferða, þá er hluti af sætunum frátekinn fyrir minni ferðaskrifstofur en megnið er í sölu hjá Heimsferðum. Úrval-Útsýn keypti áður hluta af sínum sætum til Alicante hjá Primera air en mun í sumar fljúga farþegum sínum til Spánar með Icelandair, sem fyrr segir, en líka með Norwegian sem flýgur tvisvar í viku frá Alicante til Íslands alla mánuði ársins.

 

Nýtt efni

Play mun fækka flugferðunum sínum til Norður-Ameríku um fjórðung í vetur í samanburði við þann síðasta líkt og FF7 greindi frá. Til viðbótar hefur félagið gert breytingar á flugáætlun sinni til Evrópu. Í sumum tilfellum fjölgar ferðunum en þeim fækkar í öðrum. Þannig gerir áætlunin fyrir september ráð fyrir tíu prósent færri ferðum en í …

Play er með fjóra áfangastaði Bandaríkjunum og einn í Kanada og býður félagið nú upp á daglegar ferðir til þeirra allra nærri allt árið um kring. Yfir vetrarmánuðina hefur Play þó dregið úr framboði en næsta vetur verður niðurskurðurinn meiri en áður. Næstkomandi nóvember er aðeins reiknað með 99 brottförum frá Keflavíkurflugvelli til Bandaríkjanna og …

Nú í vikunni hafa mælingar í Noregi og Bandaríkjunum sýnt að verðlag í þessum tveimur löndum hjaðnar hraðar en greinendur höfðu reiknað með. Það sama er upp á teningnum í Svíþjóð en í morgun birti hagstofan þar í landi nýjar verðlagsmælingar sem sýna að verðbólga sl. 12 mánuði mælist nú 2,6 prósent. Ef vaxtakostnaður er …

Gengi hlutabréf í Icelandair hefur nú fallið um 61 prósent síðustu 12 mánuði og kostar hver hlutur í dag 86 aura. Í hlutafjárútboðinu sem efnt var til í september 2020, til að koma flugfélaginu í gegnum heimsfaraldurinn, var hluturinn seldur á 1 krónu. Stuttu eftir útboðið fór gengið eins langt niður og það er í …

Á fyrri helmingi ársins komu aðeins færri Bandaríkjamenn til Íslands en á sama tíma í fyrra þrátt fyrir tíðari flugferðir. Há verðbólga vestanhafs er væntanlega ein af skýringunum á þessum samdrætti enda hafa skuldsettir Bandaríkjamenn nú minna á milli handanna. Nú gæti hagur þess hóps vænkast því verðlag í Bandaríkjunum lækkaði meira í síðasta mánuði …

Vestanhafs er hefur ekkert flugfélag verið rekið með meiri hagnaði en Delta síðustu ár. Á nýafstöðnum öðrum ársfjórðungi, apríl til júní, voru tekjur félagsins hærri en nokkru sinni áður á þessum hluta árs en aftur á móti var kostnaðurinn líka hærri. Þar með lækkaði hagnaðurinn um 30 prósent á milli ára samkvæmt uppgjöri sem flugfélagið …

Þessa dagana er mikið rætt um samdrátt í íslenskri ferðaþjónustu miðað við síðasta ár en þá er einblínt á að vöxturinn haldi ekki áfram á sama hraða og hann hefur gert eftir heimsfaraldur. Ef bornar eru saman tölur um komur erlendra ferðamanna á fyrstu fimm mánuðum þessa árs miðað við sama tímabil 2019 sést að …

Það fóru 212 þúsund farþegar með erlend vegabréf í gegnum vopnaleitinni á Keflavíkurflugvelli í júní en þessi talning er notuð til að leggja mat á fjölda ferðamanna hér á landi. Í júní í fyrra var þessi hópur 20 þúsund farþegum fjölmennari og miðað við aukið flugframboð á milli ára þá mátti gera ráð fyrir viðbót …