Samfélagsmiðlar

Hangikjöt má fara í handfarangur

Þeir sem ætla að taka hús á ættingjum og vinum í útlöndum um jólin og færa þeim um leið íslenskan jólamat ættu að komast í gegnum vopnaleitina með veislu í farangrinum.

kef taska 860

Þó mælst sé til að hangikjöt fari frekar í innritaðar töskur þá sleppur að taka kjötið með í handfarangri.

Mikill meirihluti þjóðarinnar borðar hangikjöt á jóladag en þessi séríslenski réttur er hvergi fáanlegur í erlendum kjörbúðum. Íslendingar sem búsettir eru í útlöndum verða því að treysta á sendingu að heiman ætli þeir sér að halda í hefðina. Það er því óhætt að fullyrða að þónokkur hluti af þeim íslensku farþegum sem flýgur frá Keflavíkurflugvelli á næstunni tekur með sér hangikjötslæri til að færa vinum og ættingjum í útlöndum.

Og þeir sem það gera þurfa ekki endilega að bæta innrituðum töskum við fargjaldið. Því samkvæmt upplýsingum frá Isavia þá er hangikjöt og annað kjötmeti ekki á lista yfir bannaða hluti handfarangri. Farþegum hefur þó verið ráðlagt að setja hangikjöt frekar í lestarfarangur þar sem það geti verið auðveldara og þægilegra.

Það er þó ekki bara hangikjöt sem Íslendingar taka með sér í utanlandsferðir á þessum tima árs því talsvert er um að landinn pakki líka niður saltfisk og skötu fyrir jólaferðina. Mælst til að þess háttar fari í innritaðar töskur frekar en handfarangur.

Við þetta má svo bæta að tollareglur í hverju landi fyrir sig geta verið mismunandi hvað varðar innflutning á kjöti. Þeir sem vilja vera alveg öruggir með að koma íslensku kræsingunum alla leið upp á veisluborð í útlöndum ganga þá úr skugga um að tollverðir í útlöndum geri matinn ekki upptækan.

 

Nýtt efni

Play mun fækka flugferðunum sínum til Norður-Ameríku um fjórðung í vetur í samanburði við þann síðasta líkt og FF7 greindi frá. Til viðbótar hefur félagið gert breytingar á flugáætlun sinni til Evrópu. Í sumum tilfellum fjölgar ferðunum en þeim fækkar í öðrum. Þannig gerir áætlunin fyrir september ráð fyrir tíu prósent færri ferðum en í …

Play er með fjóra áfangastaði Bandaríkjunum og einn í Kanada og býður félagið nú upp á daglegar ferðir til þeirra allra nærri allt árið um kring. Yfir vetrarmánuðina hefur Play þó dregið úr framboði en næsta vetur verður niðurskurðurinn meiri en áður. Næstkomandi nóvember er aðeins reiknað með 99 brottförum frá Keflavíkurflugvelli til Bandaríkjanna og …

Nú í vikunni hafa mælingar í Noregi og Bandaríkjunum sýnt að verðlag í þessum tveimur löndum hjaðnar hraðar en greinendur höfðu reiknað með. Það sama er upp á teningnum í Svíþjóð en í morgun birti hagstofan þar í landi nýjar verðlagsmælingar sem sýna að verðbólga sl. 12 mánuði mælist nú 2,6 prósent. Ef vaxtakostnaður er …

Gengi hlutabréf í Icelandair hefur nú fallið um 61 prósent síðustu 12 mánuði og kostar hver hlutur í dag 86 aura. Í hlutafjárútboðinu sem efnt var til í september 2020, til að koma flugfélaginu í gegnum heimsfaraldurinn, var hluturinn seldur á 1 krónu. Stuttu eftir útboðið fór gengið eins langt niður og það er í …

Á fyrri helmingi ársins komu aðeins færri Bandaríkjamenn til Íslands en á sama tíma í fyrra þrátt fyrir tíðari flugferðir. Há verðbólga vestanhafs er væntanlega ein af skýringunum á þessum samdrætti enda hafa skuldsettir Bandaríkjamenn nú minna á milli handanna. Nú gæti hagur þess hóps vænkast því verðlag í Bandaríkjunum lækkaði meira í síðasta mánuði …

Vestanhafs er hefur ekkert flugfélag verið rekið með meiri hagnaði en Delta síðustu ár. Á nýafstöðnum öðrum ársfjórðungi, apríl til júní, voru tekjur félagsins hærri en nokkru sinni áður á þessum hluta árs en aftur á móti var kostnaðurinn líka hærri. Þar með lækkaði hagnaðurinn um 30 prósent á milli ára samkvæmt uppgjöri sem flugfélagið …

Þessa dagana er mikið rætt um samdrátt í íslenskri ferðaþjónustu miðað við síðasta ár en þá er einblínt á að vöxturinn haldi ekki áfram á sama hraða og hann hefur gert eftir heimsfaraldur. Ef bornar eru saman tölur um komur erlendra ferðamanna á fyrstu fimm mánuðum þessa árs miðað við sama tímabil 2019 sést að …

Það fóru 212 þúsund farþegar með erlend vegabréf í gegnum vopnaleitinni á Keflavíkurflugvelli í júní en þessi talning er notuð til að leggja mat á fjölda ferðamanna hér á landi. Í júní í fyrra var þessi hópur 20 þúsund farþegum fjölmennari og miðað við aukið flugframboð á milli ára þá mátti gera ráð fyrir viðbót …