Samfélagsmiðlar

Isavia heimilt að fella niður skuldir flugfélaga

Ekki hefur fengist staðfest hvort WOW air skuldi Isavia hátt í tvö milljarða króna eða ekki. Ef skuldin er til staðar og óskað verður eftir niðurfærslu á henni í tengslum við endurskipulagningu rekstrar flugfélagins þá mætti Isavia afskrifa kröfuna.

„Isavia er ekki óheimilt að gefa eftir viðskiptaskuldir flugrekanda sem eru tilkomnar vegna vangreiddra notendagjalda.“ Þannig hljómar svar Isavia við fyrirspurn Túrista um hvort fyrirtækið, sem er í eigu ríkisins, megi fella niður skuldir flugrekanda sem eru tilkomnar vegna ógreiddra lendinga- og farþegagjalda.

Tilefni fyrirspurnarinnar var óvissan um hvort skuldahali WOW air á Keflavíkurflugvelli næmi um tveimur milljörðum króna líkt og fullyrt var í frétt Morgunblaðsins í haust. Afskrift á hluta af þessari skuld gæti þannig verið hluti þeim fyrirvörum sem Indigo Partners gætu gert við fjárfestingu í WOW air.

Forsvarsmenn Isavia vilja ekki upplýsa um skuldamál einstakra viðskiptavina og því fæst ekki staðfest hver hvort þessi skuld er til staðar eða ekki. Í samtali við Túrista í haust staðfesti Ben Baldanza, fyrrum stjórnarmaður í WOW air, að hann vissi af skuld flugfélagsins á Keflavíkurflugvelli.

 

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …