Samfélagsmiðlar

Misræmi í tölum WOW air

Í tilkynningu sem flugfélagið sendi frá sér í dag segir að farþegum hafi fjölgað um 0,5% í nóvember. Miðað við upplýsinga frá félaginu í fyrra þá var hins vegar samdráttur. Skýringin liggur í rangri upplýsingagjöf í fyrra.

wow radir

„WOW air flutti 197 þúsund farþega til og frá land­inu í nóvember eða um 0,5% fleiri farþega en í nóvember árið 2017.“ Þannig hefst fréttatilkynning sem sem var fjölmiðlum í hádeginu. Þessi hlutfallslega aukning stenst hins vegar ekki miðað við tölur sem WOW air gaf upp í nóvember í fyrra. Þá sagði í tilkynningu að 224 þúsund farþegar hefðu nýtt sér ferðir félagsins. Miðað við þessa tölu þá hefur samdrátturinn í síðasta mánuði numið 12 prósentum.

Aðspurð um þetta misræmi segir Svanhvít Friðriksdóttir, upplýsingafulltrúi WOW air, að tölurnar í fyrra hafi verið rangar og hún hafi leiðrétt þær við fjölmiðla á sínum tíma. Túristi finnur ekki þess háttar leiðréttingu í sínum bókum og miðað við fréttir Mbl og Viðskiptablaðsins, af farþegafjölda WOW air í nóvember í fyrra, þá hefur leiðréttingin ekki heldur skilað sér til þeirra fjölmiðla.

Svanhvít ítrekar þó að tölurnar sem gefnar voru upp í hádeginu í dag séu réttar. Það þýðir að farþegar WOW í nóvember í fyrra voru um 196 þúsund en ekki 224 þúsund.

Viðbót: Í kynningu á skuldabréfaútboði WOW air nú í haust kemur fram að farþegafjöldinn í nóvember 2017 hafi numið 193 þúsundum. Ef sú tala er rétt þá hefur farþegum WOW fjölgað um 2% í síðasta nóvember en ekki 0,5% eins og segir í fyrrnefndri tilkynningu frá WOW. 

 

Nýtt efni

„Aðkoma mín að ferðaþjónustunni hefur verið á ýmsum sviðum og ég hef fengið að starfa í greininni í meira en þrjá áratugi, þar af meira en aldarfjórðung í eigin rekstri. Á þessum árum hefur greinin okkar vaxið úr því að vera næstum því tómstundagaman fyrir áhugasama í það að vera stærsta útflutningsgrein þjóðarinnar með öllum …

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …