Samfélagsmiðlar

Róm-Reykjavík undir niðurskurðarhnífinn

Boðaðar sparnaðaraðgerðir hjá Norwegian munu draga úr fjölbreytninni á Keflavíkurflugvelli.

Umtalsverðar breytingar á leiðakerfi Norwegian eru meðal þeirra sparnaðaraðgerða sem forsvarsmenn norska lággjaldafélagsins vinna nú að. Á næstunni leggur félagið því niður starfsstöðvar sínar í Stewart og Providence á austurströnd Bandaríkjanna og flytur þotur sínar frá Mallorca, Kanarí og Tenerife. Þessu til viðbótar hættir félagið að fljúga styttri leiðir frá Róm og einbeitir sér í staðinn að Ameríkuflugi frá ítölsku borginni.

Þar með eru allar líkur á að Norwegian hætti að fljúga hingað frá Róm en ekki liggur fyrir hvenær þessar breytingar taka gildi. Ennþá er til að mynda hægt að bóka flug með félaginu héðan til borgarinnar fram til lok október. Norwegian er eini valkosturinn fyrir þá sem vilja fljúga beint héðan til ítölsku höfuðborgarinnar en bæði WOW og Vueling gáfust upp á flugleiðinni eftir tvær sumarvertíðir.

Slæm tíðindi fyrir ferðaþjónustuna

Flugsamgöngur milli Íslands og Ítalíu hefur lengi verið af skornum skammti og þetta er í fyrsta sinn nú í vetur sem hægt er að fljúga þangað á þessum árstíma ef  frá er talið leiguflug með íslenskt skíðafólk til Verona. Auk Rómarflugs Norwegian þá flugu þotur WOW beint til Mílanó í byrjun þessa vetrar og þessar samgöngubætur skýra væntanlega þá miklu aukningu sem varð í fjölda ítalskra ferðamanna í nóvember síðastliðnum. Þá komu hingað nærri tólf hundruð fleiri Ítalir en á sama tíma árið 2017. Hlutfallslega nam aukningin 58 prósentum samkvæmt talningu Ferðamálastofu. Viðbótin var minni í desember eða 11 prósent.

Icelandair gæti horft til Rómar

Fyrir íslenska túrista er auðvitað líka missir í Rómarflugi Norwegian og sem fyrr segir þá varð ekki framhald á ferðum WOW og Vueling þangað frá Keflavíkurflugvelli. Stjórnendur Icelandair sögðu í fyrra að boðaðar breytingar í leiðakerfi félagsins gætu gert því kleift að hefja áætlunarflug til fjarlægari áfangastaða í Evrópu. Hingað til hefur félagið nefnilega nærri eingöngu takmarkað ferðir sínar í austur við fjögurra klukkutíma flugferðir en flugið til Rómar tekur um fimm tíma frá Keflavíkurflugvelli.

Nýtt efni

Ég hitti dræverinn minn við terminalinn í Keflavík. Hann var að koma úr transferi  frá Selfossi. Ég spurði  hvort hann væri á Sprinternum, „Nei ég er á nýja Benzinum  hjá  Ice-eitthvað. En hvað eigum við að taka marga pax spurði hann og eru allir með vácera eða eiga þeir að borga kontant?“  Daman á deskinum …

Nú eru 10 þotur á vegum Play í háloftunum en þær voru sex fyrir ári síðan. Umsvifin hafa því aukist  um meira en helming og í nýliðnum nóvember flutti félagið 107 þúsund farþega. Það er viðbót um 42 prósent frá sama tíma í fyrra. Viðbótin er minni en sem nemur auknu framboði og sætanýtingin var …

Rebecca Yarros er sex barna móðir. Hún þjáist af sjaldgæfum sjúkdómi sem kallast Ehlers-Danlos og hún á erfitt með svefn. Í mörg ár hefur hún vaknað um miðjar nætur og legið andvaka tímunum saman. Á hinum svefnlausu nóttum vandi hún sig á að setjast upp og lesa svokallaðar ástarsögur eða romance á fræðimáli bókaútgefenda. Þegar …

Vefmiðillinn Túristi hóf sitt ferðalag fyrir 14 árum en í dag birtist hann lesendum undir nýju nafni og í breyttum búningi, sem ekki er þó fullskapaður heldur í mótun: FF7 - Frásagnir og fréttir alla daga. Áfram verða ferðamál í öndvegi en leitað fanga víðar, birtar áhugaverðar og skemmtilegar frásagnir af ýmsu tagi og fréttir …

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir

Aðlögunarhæfni er meðal helstu styrkleika ferðaþjónustunnar. Það sýndi hún vel í kórónaveirufaraldrinum og það á örugglega eftir að reyna á þennan eiginleika aftur. Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, fjármála- og efnahagsráðherra, kom inn á þetta í ávarpi sínu á morgunfundi SAF og SA um skattspor ferðaþjónustunnar. Ekki er langt síðan Þórdís Kolbrún gegndi starfi utanríkisráðherra og …

Magnús Árni Skúlason, hagfræðingur, kynnti niðurstöður skýrslu sem Reykjavík Economics vann fyrir SAF um skattspor ferðaþjónustunnar - um það hvert raunverulegt framlag hennar er til samfélagsins. Byggt er á tölum frá 2022 og er meginniðurstaðan sú að skattspor ferðaþjónustunnar hafi verið rúmir 92 milljarðar króna en rúmir 155 milljarðar ef virðisaukaskattur er meðtalinn. Þetta eru …

Þessar breytingar á álögum á skemmtiferðaskipin sem koma til Grænlands taka gildi 1. janúar 2024. Við gerð fjárlaga síðasta árs náðist samkomulag milli flokkanna á grænlenska þinginu um að hefja að nýju innheimtu farþegagjalda. Hafnargjald var látið leysa farþegagjald af hólmi árið 2015. Vegna fjölgunar skemmtiferðaskipa og álagsins sem fylgir komum þeirra fyrir lítil samfélög …

norwegian vetur

„Umferðin í nóvember er alla jafna minni og líka í janúar og febrúar. Þú hefur þá um tvennt að velja. Fljúga með óbreyttum hætti, lækka verðið og fljúga hálftómum þotum. Hinn kosturinn er að minnka framboðið og spara pening. Áður fyrr valdi Norwegian fyrri leiðina en nýir stjórnendur hafa kosið seinni kostinn," sagði Svein Harald …