Samfélagsmiðlar

Icelandair með sérstök fargjöld fyrir farþega WOW

Í bréfi sem forstjóri Icelandair sendi á starfsfólk flugfélagsins kemur fram að farþegum WOW bjóðist nú farmiða á sérkjörum. Áhöfnum WOW verður jafnframt flogið heim þeim að kostnaðarlausu.

icelandair wow

„Það voru að berast sorgarfréttir fyrir flugstarfsemi og ferðaþjónustu á Íslandi. Við vinnum nú samkvæmt viðbragsáætlun okkar um að aðstoða þá flugfarþega sem á þurfa að halda að komast heim,“ segir í bréfi sem Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair Group, sendi á starfsmenn flugfélagsins í morgun. Þar segir hann að í ljósi stöðunnar muni reyna mikið á starfsmenn næstu daga.„Nú er tíminn til að sýna okkar bestu hliðar, auðmýkt og skilning á aðstæðum, góða þjónustulund og vinsemd í garð farþega. Viðbragðsáætlun okkar hefur nú verið virkjuð til að aðstoða flugfarþega og áhafnir að komast heim,“ segir Bogi Nils.

Í bréfinu eru kynnt sérstök afsláttarfargjöld á almennu farrými til og frá ákveðnum áfangastöðum í Evrópu og Bandaríkjunum. Verða  þau í boði næstu tvær vikurnar fyrir farþega sem áttu bókað með WOW frá 28.mars til 11. apríl. Allar upplýsingar munu koma fram á sérstakri síðu sem finna má hér.

Farþegar WOW geta jafnframt haft samband við Icelandair í gegnum síma eða samfélagsmiðla og þurfa að framvísa WOW air flugmiða við bókun. Icelandair ætlar einnig að fljúga áhöfnum WOW air heim þeim að kostnaðarlausu.

„Það er áskorun að takast á við þetta verkefni þar sem páskarnir eru framundan og því eru flestar vélar þétt bókaðar á okkar helstu flugleiðum,“ segir Bogi Nils í lok bréfsins sem sent var á starfsmenn Icelandair nú í morgun.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …