Samfélagsmiðlar

Norwegian umsvifamest í Spánarflugi frá Íslandi

Ekkert flugfélag flytur nú fleiri farþega milli Íslands og Spánar en norska lággjaldaflugfélagið Norwegian.

Það var árið 2003 sem norska flugfélagið Norwegian hóf að fljúga til Spánar og fimm árum síðar var félagið orðið það umsvifamesta í farþegaflutningum milli Noregs og Spánar. Þeim áfanga náði félagið í Danmörku árið 2011 og tveimur árum síðar var Norwegian það flugfélag sem flutti flesta milli Svíþjóðar og Spánar. Í fyrra tók hið norska lággjaldaflugfélag forystuna í Spánarflugi í Finnlandi og í apríl síðastliðnum náði félagið fyrsta sætinu í flutningum milli Íslands og Spánar.

Af því tilefni sendi félagið út sérstaka tilkynningu þar sem fram kemur að í fyrra hafi um 5,4 milljónir farþega nýtt sér Spánarflug Norwegian og í sumar muni félagið halda úti 65 flugleiðum milli Norðurlandanna fimm og Spánar. Þar af eru þrjár frá Keflavíkurflugvelli því héðan fljúga þotur félagsins allt árið um kring til Madríd, Barcelona og Alicante. Í vetur bætist svo við leiguflug fyrir Heimsferðir til Kanarí og Tenerife.

Ástæða þess að Norwegian nær nú fyrsta sætinu þegar kemur að farþegaflugi héðan til Spánar er augljóslega sú að nú er WOW air horfið af sjónarsviðinu en félagið var mjög umsvifamikið í flugi til Kanarí og Tenerife og bauð auk þess upp á ferðir til Alicante og sumarflug til Barcelona.

Í nýliðnum maí þá flugu þotur Norwegian 31 ferð frá Keflavíkurflugvelli til Spánar en samanlagt 22 ferðir til Noregs og Bergen samkvæmt talningu Túrista.

 

Nýtt efni

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …

Þjóðarflugfélög Frakka og Hollendinga mynda samsteypuna Air France-KLM Group og hagnaðist fyrirtækið um 934 milljónir evra á nýliðnu ári. Sú upphæð jafngildir 140 milljörðum króna. Aldrei áður hefur þessi fransk-hollenska samsteypa skilað svona miklum hagnaði að því fram kemur í tilkynningu nú í morgun í tilefni af birtingu uppgjörsins. Þar kemur fram að stríðið á …