Samfélagsmiðlar

Vinna að því að endurvekja vefsíðu WOW og hefja miðasölu

Eftir í mesta lagi átta viku er stefnt að því að hefja áætlunarflug á vegum WOW air milli Íslands og Washington borgar.

Þotur á vegum WOW air verði farnar að fljúga til og frá Keflavíkurflugvelli á nýjan leik áður en október er allur. Það er alla vega ætlun Michele Roos­evelt Edwards, áður Michele Ballarin, og viðskiptafélaga hjá US Aerospace Associates sem keypt hafa vörumerki WOW air af þrotabúi félagsins.

Á fundi með blaðamönnum í dag sagði Edwards að ætlunin væri að jómfrúarferðin yrði farin frá Washington Dulles flugvelli til Íslands fyrir lok október og félagið myndi í upphafi notast við bandarískt flugrekstrarleyfi.

Á fundinum kom ekki fram hvert flugfélagið myndi fljúga nema þá til Dulles flugvallar í Washington og eins sagði Edwards ekkert um hvenær miðasala hefst. Túristi hafði ekki tök á að sækja fundinn en í svari frá Páli Ágústi Ólafssyni, lögmanni Edwards, segir að nú sé unnið að því að koma vefsíðu WOW air í loftið og í kjölfarið hefjist miðasala.

Það er þó ljóst að ekki er langur tími til stefnu því sem fyrr segir er stefnt á fyrsta flug hins nýja WOW í lok næsta mánaðar. Ekki er nokkur dæmi um að hið upprunalega WOW air hafi sett í loftið flugleið með svona stuttum fyrirvara samkvæmt því sem Túrista rekur minni til.

Þegar Michele Edwards, þá Ballerin, kom fyrst fram og kynnti áfrom sín um endurreisn WOW air þá sagði hún, líkt og nú, að ætlunin væri að félagið hefði starfsstöð á Dulles flugvelli í Washington borg. Í kjölfarið greindi Túristi frá því að flugmálayfirvöld í bandarísku höfuðborginni könnuðust ekki við Ballarin eða áform hennar.

Eftir blaðamannafundinn í dag leitaði Túristi aftur viðbragða frá yfirvöldum á Dulles flugvelli og í svari þeirra segir að fulltrúar þeirra hafi átt einn fund með Ballerin og viðskiptafélögum varðandi það að hefja flugþjónustu á flugvellinum.  Sá hafi farið fram í síðasta mánuði en núna væri ekki nein flug á vegum WOW air á dagskrá og ekki hægt að tilkynna um nýjar flugleiðir.

Páll Ágúst segir, aðspurður að þessi svör, að þau séu ekki í samræmi við þær upplýsingar sem hann hafi. Hann lofaði að kanna málið nánar. Eins hefur Túristi óskað eftir upplýsingum um heiti flugrekandans sem sjá á um flugferðir hins endurreista WOW air.

Nýtt efni

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …

Í marsmánuði fór fjöldi erlendra ferðamanna í Japan í fyrsta skipti yfir 3 milljónir, samkvæmt tölum sem birtar voru í síðustu viku. Um 2,7 milljónir komu í febrúar. Auðvitað nýtur japönsk ferðaþjónusta nú uppsafnaðrar löngunar erlendra ferðamanna á að heimsækja loks Japan eftir langvarandi lokun og ferðahindranir í tengslum við Covid-19 en það er ekki …

Jón Atli Benediktsson rektor Háskóla Íslands var heiðraður á ársfundi Meet in Reykjavik í gær. Hann leiddi til sigurs umsókn Íslands um að fá ráðstefnuna „International Geoscience and Remote Sensing Symposium (IGARSS)“ til Reykjavíkur í júlí 2027. Gert er ráð fyrir að 2.500 erlendir vísindamenn og fagfólk á sviði fjarkönnunar frá öllum heimshornum sæki ráðstefnuna …

United Airlines tilkynntu í gær um betri afkomu en vænst var á öðrum ársfjórðungi. Þetta kemur í framhaldi af því að tapið á fyrsta fjórðungi var minna en óttast hafði verið. Megin ástæða þess að vel gengur er einfaldlega mikill áhugi á ferðalögum. Hlutabréf í United hækkuðu strax í fyrstu viðskiptum eftir að tilkynnt var …

Japanskir bílaframleiðandur hafa dregist aftur úr nýrri fyrirtækjum á borð við bandaríska Tesla og kínverska BYD í þróun rafbílasmíði. En menn velta því fyrir sér hvort japanskir framleiðendur á borð við Toyota og Nissan verði ekki fljótir að vinna upp það forskot - og jafnvel ná forystu - með þróun nýrrar gerðar rafhlaðna, sem vonir …

„Viltu nýjan bíl? Ef svarið er já, þá þurfum við að finna pening til að kaupa bílinn. Við getum aflað hans með sjávarútvegi en sú grein er takmörkuð og margir vilja setja skorður á fiskeldi. Til að auka framleiðslu á málmum þarf meiri raforku. Þá er það ferðaþjónustan sem er eftir og því þarf að …

Yfir veturinn eru Bretar fjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi en fyrstu þrjá mánuði þessa árs innrituðu 109 þúsund breskir farþegar sig í flug frá Keflavíkurflugvelli. Fjöldinn stóð í stað frá sama tíma í fyrra en hins vegar fjölgaði brottförum útlendinga um tíund þessa þrjá mánuði. Efnahagsástandið í Bretlandi kann að skýra að það …

Því var fagnað í gær að undirrituð hefði verið viljayfirlýsingu um að Íslandshótel og fjárfestar tengdir Skógarböðunum ætluðu að byggja og reka fjögurra stjörnu hótel við Skógarböðin í Eyjafirði gegnt Akureyri. Á væntanlegu baðhóteli verða 120 herbergi. Sjallinn - MYND: Facebook-síða Sjallans Íslandshótel hafa líka haft áform um að reisa hótel í miðbæ Akureyrar, þar …