Samfélagsmiðlar

Áfram lengist biðin eftir MAX

Stjórnendur Icelandair fylgja nú fordæmi fleiri flugfélaga og gera nú fyrst ráð fyrir MAX þotunum í lok febrúar. Niðurstöður rannsóknar á hrapi Boeing vélar Lion Air í Indónesíu voru kynntar í dag.

MAX þotur við verksmiðjur Boeing í Washington fylki í Bandaríkjunum.

Fyrir rúmum sjö mánuðum síðan voru Boeing 737 MAX þotur kyrrsettar um heim allan í kjölfar tveggja flugslysa sem kostuðu 346 manns lífið. Fyrr í dag kynntu rannsakendur fyrra atviksins, hrapi Boeing MAX þotu Lion Air í Indónesíu, niðurstöður sínar. Þar kemur meðal annars fram að slysið megi rekja til röð mistaka sem tengist flugvélaframleiðandanum, flugfélaginu og flugmönnunum. Flest þessara mistaka munu snúa að einhverjum hætti að hinu margumrædda MCAS-stýrikerfi flugvélanna samkvæmt því sem fram kemur í frétt BBC. Boeing hefur ekki ennþá tjáð sig um niðurstöðuna.

Forsvarsmenn Boeing hafa þó með jöfnu millibili gefið út að þeir eigi von á því að þoturnar fari í loftið á ný fyrir ákveðna tímasetningu en það hefur ekki gengið eftir hingað til. Nú síðast sagði forstjóri Boeing að hann ætti von á kyrrsetningu þotanna yrði aflétt fyrir lok árs. Engu að síður hafa sífellt fleiri flugfélög gert ráðstafanir sem miða að því að biðin verði lengri en forstjóri Boeing telur. Fyrr í þessum mánuði tóku stjórnendur Air Canada og Southwest flugvélarnar út úr áætlun fram í febrúar og hjá Norwegian er fyrst reiknað með þotunum á ný þegar sumardagskráin hefst í lok mars. Í gær bættist Icelandair svo í flokk þessara félaga því þar á bæ er núna fyrst reiknað með MAX þotunum  í lok febrúar. Þessi ákvörðun mun hafa lítil áhrif á flugáætlun félagsins.

„Eins og við höfum áður sagt, teljum við ólíklegt að MAX vélarnar verði komnar aftur í rekstur fyrir lok þessa árs. Við viljum hins vegar lágmarka áhrif á farþega okkar og framlengja þetta tímabil með góðum fyrirvara, enda gott svigrúm hjá okkur á þessum árstíma að nýta aðrar vélar í flotanum hjá okkur,“ segir Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair Group, í tilkynningu.

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …