Samfélagsmiðlar

Eitt ár frá kaupum Icelandair á WOW air

Kaupum Icelandair á helsta keppinautnum var vel tekið af fjárfestum á þessum degi fyrir einu ári síðan.

saeti icelandair wow

Árla dags þann 5. nóvember í fyrra sendir Icelandair Group frá sér tilkynningu þar sem greint var frá því félagið hefði gert kaupsamning um kaup á öllu hlutafé í flugfélaginu WOW air. Kaupin voru þó gerð með fyrirvara um samþykki hluthafa og Samkeppniseftirlitsins og niðurstöðu áreiðanleikakönnunar.

Skúli Mogensen, eini eigandi WOW air, átti að fá allt að 5,4 prósent hlutafjár Icelandair Group eftir viðskiptin. Hlutfallið gat þó lækkað ef staða WOW myndi reynast veikar en útlit var fyrir.

Á þessum tímapunkti voru rétt um sex vikur liðnar frá því að skuldabréfaútboði WOW air lauk. Löngu síðar kom í ljós að þar safnaðist ekki eins mikið nýtt fjármagn og leit út fyrir í fyrstu og lagði það meðal annars grunninn að viðræðum Icelandair og WOW air helgina áður en tilkynningin var send út mánudagsmorguninn 5.nóvember. Gengi hlutabréfa í Icelandair hækkaði sama dag um nærri fjörutíu af hundraði en hefur síðastliðið ár ekki náð sömu hæðum.

Kaupum Icelandair á WOW air var svo rift 29. nóvember og þá tóku við rúmlega þriggja mánaða samningalota Skúla og Indigo Partners sem engu skilaði að lokum.

Nýtt efni

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …

Toyota í Japan tilkynnti í morgun að framleiðsla fyrirtækisins hefði aukist um sjö prósent í janúar og að þetta væri þrettándi mánuðurinn í röð sem fleiri bílar væru framleiddir en í sama mánuði árið á undan. Meginskýringin er sögð mikil eftirspurn í Bandaríkjunum. Í janúar runnu rúmlega 740 þúsund fleiri Toyotur af færiböndum verksmiðjanna en …

Við þeim sem fara um Ráðhústorg í Kaupmannahöfn þessa dagana blasir við risastór auglýsing frá Icelandair. Velunnari FF7 var þar á ferð í vikunni og sendi meðfylgjandi mynd. Auglýsingin er á húsi númer fjögur við Ráðhústorg og fyrir hornið á vegg sem snýr að H.C. Andersen Boulevard, sem er mikil umferðaræð í gegnum miðborgina. Unnið …

Tæknirisinn Apple hefur síðastliðinn áratug unnið að þróun rafknúinna og sjálfstýrðra ökutækja sem þó aldrei hafa verið formlega kynnt. Og það verður varla úr þessu því nú hefur þessari þróunarvinnu verið hætt samkvæmt frétt Bloomberg. Þriðjungurinn af þeim mörg hundruð manns sem unnið hafa að bílaverkefninu verða færð yfir á svið gervigreindar hjá Apple en …

Útibú Arion banka á Keflavíkurflugvelli lokaði í janúar og við fjármálaþjónustu í flugstöðinni tók Change Group sem hátti hagkvæmasta tilboðið í þennan rekstur í útboði sem Isavia efndi til í fyrra. Ennþá er Change Group þó ekki komin með tilskilin leyfi til að sinna gjaldeyrisviðskiptum hér á landi samkvæmt því sem FF7 kemst næst og …

Hún er svo vinsæl, bandaríski rithöfundurinn Sarah J. Maas, að þegar þriðja bindið í Crescent City-bókaflokknum kom út þann 30. janúar síðastliðinn stóðu aðdáendur hennar í löngum röðum í vetrarkuldanum fyrir framan bókabúðirnar sem höfðu ákveðið að opna búðir sínar á miðnætti á útgáfudeginum í New York og víðar um Bandaríkin. Þessar raðir fyrir framan …

Matvælastofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að af öllum mat sem framleiddur er í heiminum fari um þriðingur í ruslið, eða 1,3 milljarðar tonna á ári. Umhverfisstofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að á heimsvísu fari um 17 prósent af öllum mat í matvöruverslunum, á veitingastöðum og á heimilum í ruslið. Það er gríðarlegt magn af prýðisgóðri næringu sem þar fer …