Samfélagsmiðlar

Gjörbreytt framkvæmdastjórn í kjölfar forstjóraskipta

Eftir að Sveinbjörn Indriðason tók við sem forstjóri Isavia þá hafa fjórir nýir framkvæmdastjórar hafi störf hjá fyrirtækinu.

Ragnheiður Hauksdóttir og Anna Björk Bjarnadóttir eru nýir framkvæmdastjórar hjá Isavia.

Í svokölluðu framkvæmdaráði Isavia sitja sjö framkvæmdastjórar auk forstjórans Sveinbjörns Indriðasonar. Hann var sjálfur framkvæmdastjóri fjármálasviðs fyrirtækisins áður en hann fékk stöðuhækkun síðastliðið sumar í kjölfar brotthvarfs Björns Óla Haukssonar.

Frá því að Sveinbjörn settist í stól forstjóra þá hafa mannabreytingar í yfirstjórninni verði þónokkrar og til marks um það þá sitja þar í dag aðeins þrír framkvæmdastjórar sem voru þar líka í forstjóratíð Björns Óla. Fjórir nýir hafa komið í þeirra stað því í dag tilkynnti Isavia um ráðningu Önnu Bjarkar Bjarnadóttur sem framkvæmdastjóra þjónustu- og rekstrarsviðs og Ragnheiðar Hauksdóttu sem tekur við stöðu framkvæmdastjóra stafrænnar þróunar og upplýsingatækni.

Áður hafði Jóhann Gunnar Jóhannsson tekið við gamla starfinu hans Sveinbjörns og Arnar Már Másson sem framkvæmdastjóri mannauðs og stefnumótunar.

Í tilkynningu frá Isavia segir að Anna Björk muni fara fyrir daglegum rekstri Keflavíkurflugvallar en hún var áður framkvæmdastjóri ráðgjafar og sérlausna hjá Advania. Einnig starfaði hún í átta ár hjá Símanum og sat þar í framkvæmdastjórn í fimm ár og gegndi hlutverki framkvæmdastjóra hjá Expectus.

Ragnheiður tekur við nýju stoðsviði Isavia sem er stofnað til að annast stafræna þróun og rekstur upplýsingatækni hjá félaginu. Það fer með ábyrgð á rekstri upplýsingatækni hjá Isavia, annast stafræna þróun og nýsköpun og leiðir stefnumörkun félagsins í stafrænni umbreytingu samkvæmt tilkynningu. Ragnheiður hefur yfir tíu ára starfsreynslu sem stjórnandi hjá Vodafone, síðast sem framkvæmdastjóri einstaklingssviðs.

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …