Samfélagsmiðlar

Uppselt í páskaferðir til Kína

Bæði Heimsferðir og Vita eru með ferðir á dagskrá til Kína nú í apríl. Um miðjan þennan mánuð verður tekin ákvörðun um það hjá Heimsferðum hvort hætt verði við eða ferðinni slegið á frest.

Kínamúrinn.

„Við erum að sjálfsögðu áhyggjufull vegna kórónaveirunnar,“ segir Tómas J. Gestsson, forstjóri Heimsferða, aðspurður um tvær Kínaferðir sem ferðaskrifstofan hefur skipulagt nú í apríl. En flugsamgöngur til og frá Kína eru í mikilli óvissu þessa dagana vegna útbreiðslu Wuhan kórónaveirunnar. Stjórnendur Juneyao flugfélags hafa til að mynda lokað fyrir bókanir á fyrstu ferðum félagsins til Íslands í apríl.

Það er uppselt í fyrri ferð Heimsferða til Kína og verður lagt í hann að óbreyttu þann 3. apríl og komið heim tuttugu dögum síðar. Seinni ferðin er þremur dögum styttri og brottför á dagskrá 22. apríl. Ennþá eru laus sæti í hana og kostar farið 482.900 krónur.

Samtals hafa selst fimmtíu sæti í þessar tvær Kínareisur Heimsferða en sala hófst fyrir níu mánuðum síðan. Að sögn Tómasar þá hefur farþegunum verið tilkynnt að um miðjan febrúar liggi fyrir hvert framhaldið verður. Til greina komi að aflýsa ferðunum í apríl eða bjóða upp á brottfarir síðar í ár í staðinn.

Ferðaskrifstofan Vita, sem eru í eigu Icelandair Group, efnir einnig til Kínaferðar í byrjun apríl. Um er að ræða fjórtán daga ferð og er uppselt í hana.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …