Samfélagsmiðlar

Icelandair lokar fyrir sölu á sumarflugi til 10 borga

Ekkert verður af sumarflugi Icelandair til Barcelona og ferðunum til Manchester verður áframhaldið í haust. Átta aðrar borgir eru til skoðunar.

portland Zack Spear

Icelandair hefur hætt sölu á ferðum til Portland í sumar. Það er þó ekki útlilokað að þotur félagsins fljúgi þangað í sumar.

Ennþá liggur ekki fyrir hvenær flugumferð verður með hefðbundnum hætti á ný. Og vegna óvissunnar hafa flugfélög víða skorið verulega niður sætisframboð næstu mánaða og það hefur Icelandair líka gert.

Þannig hefur félagið fækkað ferðum til fjölda borga og lokað fyrir sölu á farmiðum til tíu áfangastaða í Evrópu og Norður-Ameríku í sumar. Um er að ræða Philadelphia og Portland í Bandaríkjunum, kanadísku borgirnar Montreal, Edmonton og Vancouver auk Barcelona, Billund, Bergen, Manchester og London-Gatwick í Evrópu.

Á vef Routesonline segir reyndar að ferðirnar til þessara tíu flugvalla hafi verið felldar niður en Ásdís Pétursdóttir, upplýsingafulltrúa Icelandair, segir í samtali við Túrista að allar þessar flugleiðir séu ennþá til skoðunar að frátöldum Barcelona og Manchester.

Ásdís segir að ætlunin sé að taka upp þráðinn í flug til þeirrar síðarnefndu í október og Barcelona verði hluti af sumaráætlun næsta árs.

Til Manchester ættu farþegar þó áfram að geta flogið frá Keflavíkurflugvelli með easyJet og ennþá virðist Vueling ætla að halda úti áætlunarferðum hingað frá Barcelona.

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …