Samfélagsmiðlar

Kæra úthlutun á innanlandsflugi

Þann 1. nóvember á Norlandair að taka við áætlunarflugi á vegum Vegagerðarinnar til þriggja áfangastaða. Ernir hefur sinnt ferðunum síðustu ár og þar á bæ þótti full ástæða til að kæra niðurstöðu útboðsins.

Flugvélar Norlandair munu frá og með 1. nóvember sinna áætlunarflugi á vegum Vegagerðarinnar til Bíldudals.

Í byrjun sumars var boðið út áætlunarflug til næstu þriggja ára á vegum Vegagerðarinnar frá Reykjavík til Hafnar í Hornafirði annars vegar og hins vegar frá höfuðborginni til Gjögurs og Bíldudals. Tilboð bárust frá Erni, sem hefur sinnt þessum flugleiðum síðustu ár, en einnig frá Norlandair og Flugfélagi Austurlands.

Tilboð þess síðastnefnda var það lægsta og töluvert undir kostnaðaráætlun líkt og fjallað var um hér í sumar. Tilboði Flugfélags Austurlands var þó ekki tekið þar sem það uppfyllti ekki öll þau skilyrði sem sett voru í útboðinu samkvæmt heimildum Túrista. 

Ríkiskaup komust að sömu niðurstöðu um tilboð Ernis og fékk Norlandair flugleiðunum þremur úthlutað. Forsvarsmenn Ernis hafa kært þá niðurstöðu og í samtali við Túrista segir Hörður Guðmundsson, framkvæmdastjóri Ernis, að full ástæða hafi verið til þess. 

Tilboð Norlandair í flug til Hafnar í Hornafirði hljóðaði upp á 677 milljónir króna en Ernir bauð 531 milljón kr. og Flugfélag Austurlands 370 milljónir kr. Kostnaðaráætlum Vegagerðarinnar var upp á hálfan milljarð króna. 

Aftur á móti gerði áætlun Vegagerðarinnar ráð fyrir að kostnaður vegna flugs til Gjögurs og Bíldudals yrði 726 milljónir. Tilboð Norlandair var upp á 612 milljónir. Ernir bauð 797 milljónir og Flugfélag Austurlands 392 milljónir. 

Nýtt efni

Um síðustu mánaðamót var greint frá því á borgarvef Amsterdam að innan marka hennar væri að finna 10 snjalldælur sem ökumenn gætu nýtt sér án endurgjalds. Það sem greinir snjalldælu frá þessum hefðbundnu, sem ökumenn geta nálgast víða til að dæla lofti í bíldekkin, er að þær tryggja að þrýstingur sé réttur. Margir ökumenn hafa …

Eins og raunin var í gær, þá fá ferðamenn ekki að fara upp á Akrópólishæðina í Aþenu um miðjan daginn vegna óvenjulega mikils hita miðað við árstíma. Engum verður hleypt upp á hæðina frá hádegi til klukkan fimm síðdegis. Sama gildir um aðra fornleifastaði í landinu, sem ferðamenn sækjast eftir að skoða. Allir sem hafa …

Í byrjun síðasta vetrar hóf Easyjet að fljúga tvisvar í viku milli London og Akureyrar. Aldrei áður höfðu áætlunarferðir verið í boði á þessari flugleið og íbúar á Norðurlandi tóku þessari nýjung fagnandi og voru í meirhluta sætanna í þotum breska flugfélagsins. Þetta mátti sjá á tölum norðlenska gististaða því breskum gestum fjölgaði ekki ýkja …

Ákvörðun Evrópusambandsins um að leggja allt að 38,1 prósents viðbótartoll á kínverska rafbíla vekur áhyggjur margra í alþjóðlega viðskiptaheiminum. Verndartollum er ætlað að hemja samkeppni að utan, reisa varnir á heimavelli, en leiða auðvitað gjarnan til þess að mótaðilinn svarar fyrir sig. Það óttast einmitt evrópskir framleiðendur, sem háðir eru viðskiptum við Kína, að gerist …

Vorið 2021, stuttu áður en Play fór í loftið í fyrsta sinn, efndi félagið til hlutafjárútboðs þar sem söfnuðust 10 milljarðar króna. Í kjölfarið voru bréfin skráð á First North Growth í Kauphöllinni en um þann markað gilda ekki eins strangar reglur og Aðalmarkað Nasdaq. Í tengslum síðustu hlutafjáraukningu, sem lauk í apríl síðastliðnum, var …

Viðskiptastríð vesturveldanna og Kína heldur áfram að þyngjast því fyrr í dag gaf Evrópusambandið út að 38,1 prósent innflutningstollar yrðu lagðir á kínverska rafbíla frá og með næsta mánuði. Sú hækkun bætist við þann 10 prósent toll sem í dag ríkir á innflutning rafbíla frá Kína til aðildarríkja ESB. Þessi viðbótartollur hefur verið yfirvofandi síðustu …

Það var í júní 2014 sem breska lággjaldaflugfélagið Flybe, sem nú er gjaldþrota, hóf áætlunarflug til Íslands frá Birmingham. Flugleiðin stóð ekki undir væntingum stjórnenda Flyby og var lögð niður eftir níu mánuði. Þá tók Icelandair við keflinu og hélt úti tíðum ferðum milli Íslands og þessarar næstfjölmennustu borgar Bretlands fram í ársbyrjun 2018. Síðan …

Í Bandaríkjunum eru lestarsamgöngur ekki eins góðar og í Evrópu og þurfa þeir sem ætla að sækja komandi landsfundi Demókrata og Repúblikana annað hvort að keyra eða fljúga á fundarstað. Af þeim sökum hefur bandaríska flugfélagið United Airlines bætt við 118 flugferðum til og frá Chicago í ágúst í tilefni af landsfundi Demókrata. Repúblikanar hittast …