Samfélagsmiðlar

Norlandair og Ernir skipta með sér flugleiðunum

Nú liggur fyrir hvaða flugfélög fljúga til þessara þriggja staða frá og með næstu mánaðamótum.

Frá flugvellinum í Hornafirði.

Norlandair fékk úthlutað áætlunarflugi fyrir Vegagerðina til Gjögurs, Bíldudals og Hafnar í Hornafirði í byrjun september. Þá niðurstöðu kærði Flugfélagið Ernir sem sinnt hefur þessum flugleiðum síðustu ár. Í kjölfarið var málið tekið upp á ný og nú liggur fyrir hvernig ferðunum verður háttað næstu þrjú ár.

Þrjú flugfélög buðu í áætlunarflug á vegum Vegagerðarinnar til Gjögurs,
Hornafjarðar og Bíldudals í sumarbyrjun. Flugfélag Austurlands bauð lægst en tilboð þess og Ernis þóttu ekki uppfylla skilyrði útboðsgagna. Því var Norlandair úthlutað flugleiðunum þremur.

Þá niðurstöður tilboðum Norlandair var tekið þar sem iggur loks fyrir niðurstaða í útboði Vegagerðarinnar á áætlunarflugi til Gjögurs, Bíldudals og Hafnar í Hornafirði en flug á að hefjast samkvæmt skilmálum útboðsins um mánaðamótin.

Forsvarsmenn Ernis kærðu þá niðurstöðu og nú liggur fyrir ný ákvörðum Ríkiskaupa og Vegagerðarinnar. Hún felur í sér að Norlandair var valið til að sinna fluginu frá Reykjavík til Gjögurs og Bíldudals en Ernir heldur áfram ferðunum til Hafnar í Hornafirði. Þetta kemur fram í tilkynningu frá Vegagerðinni.

Þar segir að tilboð flugfélaganna tveggja hafi verið hagstæðust í þær flugleiðir sem þeim var úthlutað.

Flug á að hefjast samkvæmt skilmálum útboðsins þann 1. nóvember þannig að óhætt er að segja að forsvarsmenn Ernis og Norlandair hafi skamman tíma til að hefja sölu á farmiðum.

Nýtt efni

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …