Samfélagsmiðlar

Ætla að opna fjölda nýrra hótela í Evrópu og eitt í Reykjavík

Herbergi á Hyatt Centric hótelinu í bandarísku borginni Portland í Oregon fylki.

Bandaríska hótelfyrirtækið Hyatt rekur í dag rúmlega sextíu hótel í Evrópu og ætlunin er að bæta við alla vega tuttugu hótelum fyrir árslok 2023. Þessi nýju gististaðir munu tilheyra mismunandi hótelkeðjum innan Hyatt.

Í tilkynningu sem Hyatt sendi frá sér á mánudaginn er farið yfir þau verkefni sem nú er unnið að í Evrópu og þar á meðal 172 herbergja hótel í gamla sjónvarpshúsinu við Laugaveg 176.

Það verkefni hefur fasteignafélagið Reitir áður kynnt en eins og fram kom í síðustu viku þá felldi úrskurðarnefnd umhverfis-og auðlindamála úr gildi ákvörðun Reykjavíkurborgar um nýtt deiliskipulag svæðið í kringum gamla sjónvarpshúsið.

Spurður um þá stöðu sem komin er upp þá bendir Guðjón Auðunsson, forstjóri Reita, á að skipulagið hafi verið afturkallað vegna skorts á samráði borgarinnar við aðra lóðarhafa á svæðinu. En ekki vegna efnislegra athugasemda.

„Úrskurðurinn er ekki einsdæmi og framkallar sjaldnast skipulagslega óvissu, en lengir eitthvað skipulagsferlið, sem er auðvitað miður.
Reitir og Hyatt höfðu fyrir nokkru slegið áformum um uppbyggingu á Laugavegi 176 á tímabundin frest í ljósi Covid. Reitir vona að allri óvissu hafi verið eytt þegar umræður við Hyatt um endurskoðaðar opnunardagsetningar hefjast á ný,“ bætir Guðjón við.

Sem fyrr segir þá rekur Hyatt nokkrar hótelkeðjur og mun hótelið í Reykjavík heyra undir Hyatt Centric. Í dag eru sex þannig hótel í Evrópu og ætlunin er að bæta einu við í Cambridge á Englandi og við svo öðru í Reykjavík.

Nýtt efni

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …

Icelandair tekur í notkun þrjár nýjar Boeing Max þotur fyrir sumarvertíðina og sú fyrsta er komin til landsins en hún er fengin af lager flugvélaframleiðandans í Seattle. Hinar tvær eru splunkunýjar og segir Guðni Sigurðsson, talsmaður flugfélagsins, að þær séu báðar komnar af færibandinu og nú fari fram lokaskoðun á þeim. Von er á þessum …

Íslendingar hafa líklega önnur viðmið um það hvað sé hæfilega margt fólk samankomið á einum stað en þjóðir sem vanar eru meiri mannþröng og umferðarþunga alla daga. Sjálfsagt er það eigingjarnt og sjálfmiðað að ætlast til þess að fá að ganga einsamall í friði og ró niður Almannagjá á Þingvöllum á góðum sumardegi. Þeir dagar …

Frestur til að skila inn tilboðum í 35 prósent hlut Landsbankans í Keahótelin, eina stærstu hótelkeðju landsins, rann út fyrir síðustu jól. Ennþá er söluferlið í gangi samkvæmt svari frá bankanum en engar nýjar upplýsingar er að fá um stöðuna. Hluturinn í Keahótelunum var auglýstur til sölu í lok nóvember í fyrra og þá sagði …

Wizz Air er meðal þeirra flugfélaga í heiminum sem losa minnst af CO2 og hefur fengið alþjóðlegar viðurkenningar fyrir viðleitni til sjálfbærni. Þessi árangur skýrist fyrst og fremst af því að ungverska félagið er með nýjan flugflota í þjónustu sinni, aðallega Airbus A321neo sem flestar eru innan við fimm ára gamlar. Þá hjálpa góð sætanýting …

Þessar niðurstöður komu í ljós í könnun sem Jacques Delors-stofnunin gerði í mars í þessum löndum, en niðurstöðurnar fóru ekki mjög hátt fyrr en The Guardian gerði þær að umtalsefni á dögunum. Niðurstöðurnar þykja nefnilega athyglisverðar í ljósi þess að mikið hefur verið rætt um að bakslag hafi orðið í stuðningi almennings í Evrópu við aðgerðir í umhverfismálum. Könnunin …