Samfélagsmiðlar

Segir það undantekningu að Landsbankinn verði hluthafi í kjölfar greiðsluerfiðleika

Hluti af fjárhagslegri endurskipulagningu Keahótelanna byggir á því að Landsbankinn, sem eru í eigu ríkisins, eignast þriðjungs hlut í hótelkeðjunni. Í tilkynningu frá eigendum Keahótelanna segir að hluti skulda hafi verið breytt í hlutafé og að núverandi eigendahópur komi með umtalsvert nýtt fé inn í reksturinn.

Spurður hvort sambærileg lausn sé í boði fyrir fleiri ferðaþjónustufyrirtæki þá segir Rúnar Pálmason, upplýsingafulltrúi Landsbankans, að viðskiptavinum hafi verið boðin ýmis úrræði til að takast á við efnahagslegar afleiðingar Covid-19 faraldurins.

„Hvað fyrirtæki sem lenda í greiðsluerfiðleikum varðar, þá er hvert mál fyrir sig skoðað vandlega. Stefna okkar er að vinna með fyrirtækjum að því að leysa úr málum, þar sem því verður við komið. Þá skiptir miklu máli að forsendur séu til að ætla að reksturinn geti staðið undir sér þegar efnahagslegar aðstæður batna. Það heyrir til undantekninga að bankinn eignist hlut í fyrirtæki í kjölfar greiðsluerfiðleika. Við mat á hvort slíkt komi til greina er horft til ýmissa þátta og sérstaklega stuðnings hluthafa við endurskipulagninguna,“ bætir Rúnar við.

Móðurfélag Keahótelann er fjárfestingafélagið K Acquisitions ehf. en að baki því félagið standa bandaríska fasteignafélagið JL Properties, bandaríska eignastýringarfyrirtækið Pt Capital Advisors og íslenska fjárfestingarfélagið Tröllahvönn. Þessi hópur tók við fyrirtækinu síðla sumars 2017 en Tröllahvönn átti fyrir hlut í hótelkeðjunni.

Líkt og Túristi fjallaði um á sínum tíma þá sýndu erlend hótelfyrirtæki Keahótelunum áhuga í sölurferlinu árið 2017. Verðhugmyndir þessara fyrirtækja voru þó nokkru lægri en bandarísku fjárfestanna.

Nýtt efni

„Afkoma fyrsta ársfjórðungs var í takt við væntingar okkar en rekstrarniðurstaðan í janúarmánuði litaðist af áhrifum alþjóðlegrar umfjöllunar um eldgos á Reykjanesi. Við nýttum þann mikla sveigjanleika sem félagið býr yfir til að laga sætaframboð að markaðsaðstæðum og jukum fjölda tengifarþega um 48 prósent með aukinni áherslu á þann markað þar sem markaðurinn til Íslands …

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …