Samfélagsmiðlar

Keflavíkurflugvöllur fær viðurkenningu fyrir hreinlæti

Frá Flugstöð Leifs Eiríkssonar.

Keflavíkurflugvöllur er í hópi með fimmtán öðrum flugvöllum í Evrópu sem hljóta sérstaka viðurkenningu Alþjóðasamtaka flugvalla fyrir hreinlæti á síðasta ári.

Í tilkynningu frá Isavia segir að á síðasta ársfjórðungi 2020 hafi Alþjóðasamtök flugvalla bætt við nýjum verðlaunaflokki við þjónustukönnun sína. Þar er metin upplifun farþega af öryggi- og hreinlæti á viðkomandi flugvöllum og þeim aðgerðum sem gripið hefur verið til eftir að heimsfaraldur Covid-19 hófst. Þar mældist Keflavíkurflugvöllur í hópi efstu 25 prósent flugvalla í Evrópu sem farþegar töldu hafa gripið til bestu hreinlætis- og öryggisaðgerða í tengslum við baráttuna gegn Covid-19.

„Á þessum erfiðu tímum heimsfaraldurs höfum við á Keflavíkurflugvelli hlustað á viðskiptavini okkar og með góðu samstarfi við heilbrigðisyfirvöld gripið til nauðsynlegra aðgerða til að tryggja hreinlæti og öryggi fyrir okkar viðskiptavini,“ segir Guðmundur Daði Rúnarsson, framkvæmdastjóri viðskipta og þróunar hjá Isavia, í tilkynningu.

Auk viðurkenningar fyrir hreinlæti er Keflavíkurflugvöllur þriðja árið í röð á meðal þeirra flugvalla í Evrópu í sínum stærðarflokki sem veita bestu þjónustuna samkvæmt könnun ACI.

Guðmundur Daði segir að viðurkenningin sé kærkomin enda hafi allt starfsfólk á flugvellinum lagt sig fram við að veita góða þjónustu, náð að halda góðum tengingum og hlustað á viðskiptavini flugvallarins og eigi miklar þakkir skildar fyrir framlag sitt á erfiðum tímum.

„Þessi viðurkenning er jafnframt gott innlegg inn í þær framkvæmdir sem er verið að ráðast í á Keflavíkurflugvelli. Með hlutafjáraukningu í félaginu, sem tilkynnt var um nýverið, munum við hafa burði til að halda áfram að fjárfesta í bættri upplifun á flugvellinum fyrir viðskiptavini okkar,“ segir Guðmundur Daði.

Nýtt efni

„Aðkoma mín að ferðaþjónustunni hefur verið á ýmsum sviðum og ég hef fengið að starfa í greininni í meira en þrjá áratugi, þar af meira en aldarfjórðung í eigin rekstri. Á þessum árum hefur greinin okkar vaxið úr því að vera næstum því tómstundagaman fyrir áhugasama í það að vera stærsta útflutningsgrein þjóðarinnar með öllum …

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …