Samfélagsmiðlar

Þriggja stafa tölur í fjölda bókana í fyrstu ferðirnar til Íslands

Bob Schumacher hefur langa reynslu úr fluggeiranum og fer fyrir sölumálum United Airlines í Bretlandi, Íslandi og fleiri mörkuðum.

Bandaríska flugfélagið United Airlines ætlar að hefja Íslandsflug á ný frá Newark flugvelli við New York í byrjun júní. Nýtt áætlunarflug hingað frá Chicago bætist svo við mánuði síðar. Bob Schumacher, yfirmaður sölumála United Airlines, segir þá viðbót eiga sér lengri aðdraganda en halda mætti.

„Það liggur beint við fyrir okkur að stækka með því að bæta við ferðum frá Chicago. Þar er starfsemi United mjög umsvifamkil og farþegum okkar standa til boða tengingar í allar áttir. Farþegar frá öllum Bandaríkjunum og víðar geta þá nýtt sér ferðirnar þaðan til Íslands,” svarar Schumacher spurður hvort Íslandsflugið frá Chicago hafi komið til vegna óvenjulegra aðstæðna í heiminum í dag.

Hann bætir því við að innan raða United ríki ánægja með að snúa tilbaka til þeirra markaða sem er á góðum stað í faraldrinum og eru reiðubúnir til að taka á móti bólusettum ferðamönnum frá Bandaríkjunum.

Þörf fyrir að komast út í heim

Er eftirspurn eftir flugi United til Íslands?

„Við sjáum hraðan bata í flugi innan Bandaríkjanna og sérstaklega í kringum helgar og hátíðir. Bókanir bætast hratt við og það hefur líka áhrif á alþjóðaflugið. Um leið og ferðir bætast við út í heim þá eru viðtökurnar góðar. Við gerum okkur vonir við að það verði líka raunin með flugið til Íslands og annarra Evrópulanda. Nú þegar sjáum við þriggja stafa tölur í fjölda bókana í fyrstu flugin frá New York til Íslands í júní,” útskýrir Schumacher.

Bókanir í ferðirnar frá Chicago er þó færri og það var viðbúið að sögn Schumacher. Bæði vegna þess að sú flugleið er ný en líka þar sem lengra er í fyrstu brottför. 

Og til marks um aukin áhuga Bandaríkjamanna á ferðum til Evrópu þá jókst leit eftir Evrópuflugi á heimasíðu United um 19 prósent síðastliðinn sunnudag í framhaldi af yfirlýsingu ráðamanna ESB um að opna á ferðalög Bandaríkjamanna í sumar.

Sjá til með veturinn

Síðustu ár hefur United aðeins flogið til Íslands yfir sumarmánuðina og Schumacher segir engar ákvarðanir hafa verið teknar um hvort breyting verði þar á. „Við erum með flugvélar til að fljúga en metum aðstæður hverju sinni og reynum að vera eins lipur og við mögulega getum.”

Nýtt efni

„Aðkoma mín að ferðaþjónustunni hefur verið á ýmsum sviðum og ég hef fengið að starfa í greininni í meira en þrjá áratugi, þar af meira en aldarfjórðung í eigin rekstri. Á þessum árum hefur greinin okkar vaxið úr því að vera næstum því tómstundagaman fyrir áhugasama í það að vera stærsta útflutningsgrein þjóðarinnar með öllum …

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …