Samfélagsmiðlar

Barátta íslensku félaganna í Berlín að hefjast

Íslensku flugfélögin tvö verða ein um áætlunarflug milli Íslands og höfuðborgar Þýskalands.

Hvorki Lufthansa né EasyJet fljúga til Íslands frá Berlin Brandenburg flugvellinum sem vígður var í lok síðasta árs.

Lengi framan af var Wow Air laust við samkeppni frá Icelandair í flugi til höfuðborgar Þýskalands. Við gjaldþrot Airberlin árið 2017 þá sáu stjórnendur Icelandair sér hins vegar leik á borði og hófu flug til borgarinnar með stuttum fyrirvara.

Árin á eftir flugu svo þotur Icelandair til Tegel flugvallar í vesturhluta borgarinnar og Wow Air til Schönefeld í austurhlutanum.

Núna hefur Tegel verið lokað og öll flugumferð til Berlínar fer nú um Berlin Brandenburg flugstöðina sem stendur við flugbrautirnar sem áður voru kenndar við Schönefeld.

Og þangað heldur þota Play á föstudaginn í fyrstu áætlunarferð félagsins til Þýskalands. Samtals gerir Play ráð fyrir sautján ferðum til Berlínar í júlí en á áætlun Icelandair eru 26 ferðir.

Þotur þess fyrrnefnda munu leggja í hann frá Keflavíkurflugvelli að morgni dags en þota Play fer í loftið um kaffileytið.

Eins og staðan er í dag þá kosta ódýrustu miðarnir hjá Icelandair til Berlínar, nú í júlí, 33.945 krónur. Er þá miðað við farmiða báðar leiðir ef dvalið er úti í eina viku.

Hjá Play kostar þess háttar miði að lágmarki 23.283 krónur. Hafa ber í huga að í báðum tilvikum fylgir ekki innritaður farangur og hjá Play þarf að borga aukalega 3.100 krónur fyrir hefðbundinn handfarangur.

Nýtt efni

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …

Þjóðarflugfélög Frakka og Hollendinga mynda samsteypuna Air France-KLM Group og hagnaðist fyrirtækið um 934 milljónir evra á nýliðnu ári. Sú upphæð jafngildir 140 milljörðum króna. Aldrei áður hefur þessi fransk-hollenska samsteypa skilað svona miklum hagnaði að því fram kemur í tilkynningu nú í morgun í tilefni af birtingu uppgjörsins. Þar kemur fram að stríðið á …

Karólínska háskólasjúkrahúsið í Stokkhólmi er það sjöunda besta í heimi samkvæmt árlegum lista bandaríska tímaritsins Newsweek. Þetta er fimmta árið í röð sem Karólínska er á lista yfir þau 10 bestu en Björn Zoëga hefur verið forstjóri sjúkrahússins öll þau ár. Björn sagði stöðunni upp nú í ársbyrjun og lætur af störfum í næstu viku. …

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …