Samfélagsmiðlar

Framkvæmdastjórinn selur og stjórnarformaðurinn kaupir

Fasteignafélagið Kaldalón hefur keypt hið þriggja stjörnu Storm hótel í Reykjavík.

Fasteignafélagið Kaldalón hefur keypt allt hlutafé Hvannar ehf. en það félag á Storm hótel sem er 93 herbergja hótelbygging við Þórunnartún í Reykjavík sem Keahótelin leigja.

Við viðskiptin tekur Kaldalón yfir skuldir Hvannar upp á nærri 1,7 milljarð króna og greiðir seljendunum með hlut í fasteignafélaginu að markaðsvirði 500 milljónir króna.

Í kauphallartilkynningu frá Kaldalóni segir að samhliða kaupunum á Hvönn þá hafi náðst samkomulag við Bandaríkjamanninn Jonathan B. Rubini um kaup á 277 milljón hlutum í Kaldalóni á genginu 1,30. Kaupverðið er því um 360 milljónir króna.

Í tilkynningunni kemur ekki fram að áðurnefndur Rubini hefur verið einn stærsti eigendi Keahótelanna frá árinu 2017 og auk þess stjórnarformaður hótelkeðjunnar. En sem fyrr segir eru Keahótelin með Storm hótelið á leigu.

Og það eru meðeigendur Rubini í Keahótelunum, auk framkvæmdastjórans Páls Sigurjónssson, sem nú selja hótelbygginguna til Kaldalóns. Páll átti sjálfur fimmtungs hlut í Hvönn.

Sem fyrr segir þá fá seljendurnir greitt með hlutum í Kaldalóni. Þar með verða eigendur Keahótelanna, seljendur Hvannar auk Rubini, meðal stærstu hluthafa fasteignafélagsins.

Samkvæmt ársreikningi Hvannar þá ber félaginu að greiða 319 milljónir króna í ár upp í skuldir sínar. Sú afborgun er fjórfalt hærri félagið átti að greiða í fyrra og næstu ár.

Líkt og Túristi hefur áður fjallað um þá varð fyrrum móðurfélag Keahótelanna, K acqusitions, gjaldþrota í byrjun þessa árs. Stofnað var nýtt félag um hlutinn í hótelkeðjunni og eigendur þess eru fyrrum eigendur gamla móðurfélagsins og Landsbankinn sem fer með 35 prósent hlut.

Nýtt efni

„Aðkoma mín að ferðaþjónustunni hefur verið á ýmsum sviðum og ég hef fengið að starfa í greininni í meira en þrjá áratugi, þar af meira en aldarfjórðung í eigin rekstri. Á þessum árum hefur greinin okkar vaxið úr því að vera næstum því tómstundagaman fyrir áhugasama í það að vera stærsta útflutningsgrein þjóðarinnar með öllum …

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …