Samfélagsmiðlar

Metvetur í komum ítalskra ferðamanna í uppsiglingu

Það er í ágúst ár hvert sem fjöldi ítalskra ferðamanna hér á landi nær hámarki. Yfir vetrarmánuðina koma svo hlutfallslega mun færri túristar hingað frá Ítalíu en frá Frakklandi og Spáni.

Megin skýringin á því gæti legið í litlum sem engum flugsamgöngum milli Íslands og Ítalíu utan háannatímans. En nú ætla stjórnendur Wizz Air að veðja á að Ítalir vilji ferðast til Íslands í auknum mæli yfir vetrarmánuðina. Félagið hefur nefnilega á boðstólum Íslandsflug frá þremur ítölskum borgum næsta vetur og samtals nemur framboðið um 6.500 sætum í hverjum mánuði.

Til samanburðar komu að jafnaði um 2.500 ítalskir ferðamenn til Íslands veturinn 2017 til 2018. Veturinn eftir spreytti Norwegian sig á flugi hingað frá Róm og þá fjölgaði ítölsku ferðamönnunum um þriðjung.

Ef áætlunarflug Wizz Air til Íslands frá Mílanó, Róm og Napólí fær ágætis undirtektir meðal Ítala þá er ljóst að fjöldi þeirra hér á landi næsta vetur verður miklu meiri en áður. Og það eru góð tíðindi fyrir ferðaþjónustuna út á landi því þeir ítölsku túristar sem sækja Ísland heim yfir veturinn eru líklegri til að gista utan höfuðborgarsvæðisins en ferðamenn gera almennt.

Með þessum auknu flugsamgöngum milli Íslands og Ítalíu stefnir líka í að Íslendingar muni fjölmenna til fleiri staða á Ítalíuskaganum næsta vetur en bara til skíðasvæðanna nyrst í landinu.

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …