Samfélagsmiðlar

Skipar sitt fólk í stjórnunarstöður

Jayne Hrdlicka tók óvænt við sem forstjóri Virgin Australia stuttu eftir að Bain Capital hafði eignast ástralska flugfélagið. Sá sjóður verður nú stærsti hluthafi Icelandair Group.

Flugfélagið Virgin Australia hefur ekki skilað hagnaði í mörg ár og fór félagið í greiðslustöðvun stuttu eftir að Covid-19 faraldurinn hófst í fyrra. Í kjölfarið var leitað tilboða í reksturinn. Meðal þeirra sem sýndu félaginu áhuga voru Indigo Partners sem lengi íhuguðu kaup á Wow Air.

Það var hins vegar fjárfestingastjóðurinn Bain Capital sem bauð best en í gærkvöld var tilkynnt að sá sjóður hefði gert samning um kaup á nýju hlutafé í Icelandair Group fyrir 8,1 milljarð króna.

Ef kaupin verða samþykkt af núverandi hluthöfum þá eignast Bain Capital 16,6 prósent hlut í Icelandair Group og fær jafnframt sæti stjórnarformanns. Úlfar Steindórsson, nýverandi stjórnarformaður, mun nefnilega láta af störfum samkvæmt því sem fram kemur í fréttatilkynningu. Frekari breytingar í efstu lögum Icelandair eru ekki boðaðar í tilkynningunni.

Og það voru heldur engar breytingar í framkvæmdastjórn Virgin Australia í deiglunni þegar Bain Capital tók við lyklavöldunum þar. Forstjóri félagsins, Paul Scurrah, hafði til að mynda lýst yfir opinberum stuðningi sínum við tilboð Bain Capital. Bæði þegar sannfæra átti starfsmenn um tilboð sjóðsins og líka kröfuhafa.

Bain Capital gerði mikið úr þessum stuðning forstjórans enda var sá vinsæll í röðum starfsfólks líkt og rakið er í grein Financial Review.

Sex vikum eftir að Bain eignaðist Virgin þá var hins vegar tilkynnt að Scurrah myndi láta hætta sem forstjóri. Við starfi hans tók Jayne Hrdlicka en sú hafði meðal annars unnið fyrir Bain Capital og var ráðgjafi sjóðsins í tengslum við kaupin á Virgin.

Og Hrdlicka er ekki eini stjórnandi ástralska flugfélagsins sem verið hefur launþegi hjá Bain Capital. Nýr framkvæmdastjóri sölu- og markaðsmála Virgin Australia kemur nefnilega beint frá Bain Capital.

Þess ber að geta að Bain Capital er eini eigandi Virgin Australia.

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …