Samfélagsmiðlar

Þær þjóðir sem núna sýna Íslandsferðum mestan áhuga

Við Námaskarð.

Bólusettir Bandaríkjamenn hafa komið íslenskri ferðaþjónustu í gang á ný og nú stendur bandaríska flugfélagið Delta fyrir þremur ferðum á degi hverjum til Keflavíkurflugvallar. Icelandair hefur á sama tíma aukið flug sitt vestur um haf og í lok vikunnar hefst áætlunarflug United Airlines til Íslands.

Það þarf því ekki að koma á óvart að það eru helst notendur Google í Bandaríkjunum sem leita að Íslandsflugi eða gistingu hér á landi. Í öðru sæti eru Bretar og Þjóðverjar í því þriðja.

Pólverjar eru svo í fjórða sæti þegar kemur að fjölda leita eftir flugi til Íslands. Pólskir netverjar komast hins vegar ekki á topp 10 yfir þá sem helst leita að gistingu hér á landi. Þetta er í takt við það sem opinberar tölur hér á landi hafa endurtekið sýnt. Pólskir hótelgestir hér á landi eru ekki ýkja stór hópur þó fjöldi pólskra farþega á Keflavíkurflugvelli er fjölmennur.

Það vekur svo athygli að Kanadabúar eru ofarlega á báðum listum en ennþá komast þeir ekki úr landi og óljóst er hvenær slakað verður á sóttvarnaraðgerðum við kanadísk landamæri.

Einnig er vert að benda á að Danir eru meðal þeirra þjóða sem nú helst leita að gistingu á Íslandi. Í júní og júlí í fyrra voru Danir einmitt fjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi.

Nýtt efni
Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …

Skotar hafa löngum verið hrifnir af hafragraut. Fornleifarannsókn á Suðureyjum á vegum Bristolháskóla árið 2022 leiddi í ljós að hafragrautur hefur verið hluti af mataræði þeirra árþúsundum saman. Á miðöldum einkenndist veðurfar í Skotlandi af miklum raka og skornum skammti af sólarljósi. Þar af leiðandi náðu aðeins harðgerðustu korntegundir að vaxa og upp frá því …

Árið 1952 kom út bók á Ítalíu sem bar þann fallega titil Allir okkar liðnu dagar. Í rauninni heitir bókin á ítalska frummálinu Tutti i nostri ieri, sem í beinni þýðingu væri: Allir okkar gærdagar. Bókin sem var skrifuð af ítalska rithöfundinum Natalia Ginzburg var meira eða minna gleymd af heiminum. Árið 2023 gekk bókin skyndilega og …