Samfélagsmiðlar

Áfram góð eftirspurn eftir Íslandsferðum

Ferðamenn við Námaskarð.

Þrátt fyrir mikla fjölgun Covid-19 tilfella og nýjar sóttvarnaraðgerðir þá horfa ennþá margir útlendingar til Íslands sem áfangastaðar. Í það minnsta er það reynsla íslensku flugfélaganna.

„Eftirspurn eftir ferðum til Íslands er góð en við höfum tekið eftir minnkun á eftirspurn hjá Íslendingum á leið út,“ segir Guðni Sigurðsson, upplýsingafulltrúi Icelandair, um stöðu mála. En flugfélagið hefur staðið undir um helmingi ferða til og frá Keflavíkurflugvelli nú í sumar.

Umsvif Play eru ennþá lítil í samanburði við Icelandair enda félagið ennþá með með tvær þotur en sú þriðja er væntanleg.

Birgir Jónsson, forstjóri Play, segir fólk vera að kaupa miða í báðar áttir og eftirspurnin frá ferðamönnum mun meiri en gert hafi verið ráð fyrir.

„Við finnum að fólk ætlar að ferðast en það vilja allir fara eftir reglum og passa sig. Við vorum auðvitað undirbúin því að Covid bylgja gæti skollið á aftur og það er ástæða þess að við völdum að fara hægt af stað með okkar starfsemi. Núna myndi ég því segja að okkar styrkleiki væri að koma fram sem er sveigjanleiki því okkar rekstraráætlanir gera ekki ráð fyrir hámarks sætanýtingu fyrstu mánuðina,“ útskýrir Birgir.

Hann bætir því við að ef ástandið skyldi versna mun meira og Play neyðist til að draga seglin aðeins saman þá yrði að auðvelt þar sem félagið greiðir aðeins leigu af flugvélum miðað við hvern floginn tíma.

„[Þ]ví gætum við minnkað kostnaðinn okkar mjög hratt. En ég legg áherslu á að ástandið núna gefur ekki ástæðu til þess,“ segir forstjóri Play.

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …