Samfélagsmiðlar

Setja Íslandsflug aftur á dagskrá næsta sumar

Svo gæti farið að fjögur flugfélög muni fljúga milli Keflavíkurflugvallar og Toronto næsta sumar.

Ekkert varð af áætlunarflugi Air Canada til Íslands í fyrra og heldur ekki í ár enda er Kanada í raun ennþá lokað. Íbúar landsins verða að fara í sóttkví við heimkomuna og ferðamönnum er ekki hleypt yfir landamærin þó þeir hafi verið bólusettir.

Strax í vor gáfu stjórnendur Air Canada frá sér flug til Íslands í sumar en þeir sjá þó tækifæri í að snúa tilbaka næsta vor. Bæði með áætlunarferðir frá Montreal og Toronto.

Það staðfestir Marc Sam, svæðisstjóri Air Canada á Norðurlöndunum, í svari til Túrista. Hann segir ætlunina að fljúga fjóra ferðir í viku frá Toronto og þrisvar í viku frá Montreal líkt og áður.

Í báðum tilvikum verða Boeing MAX þotur nýttar í ferðirnar til Keflavíkurflugvallar. Þess háttar flugvélar fluttu líka farþega kanadíska flugfélagsins hingað sumarið 2018 en eftir að kyrrsetningu MAX þota á heimsvísu þá varð Air Canada að nota litlar Airbus A319 í ferðirnar til Íslands. Þar með dró nokkuð úr sætaframboðinu.

Gera má ráð fyrir að næsta sumar hafi farþegar úr ferðum alla vega þriggja flugfélaga að velja þegar ferðast á milli Íslands og Toronto. Sú borg er fastur liður í leiðakerfi Icelandair og áður hefur komið fram að stjórnendur Play horfa til borgarinnar.

Til viðbótar þá hefur kanadíska flugfélagið Westjet haft til skoðunar að fljúga hingað til lands frá bæði Toronto og Calgary. Að öllu óbreyttu er því útlit fyrir harða samkeppni í áætlunarflug milli Íslands og fjölmennustu borgar Kanada.

Þess má geta að áætlunarflug Icelandair til Kanada liggur ennþá niðri en félagið áformar nú að hefja flug til Toronto á nýjan leik þann 4. ágúst. Aftur á móti er ekki lengur að finna neitt beint flug til Vancouver á heimasíðu flugfélagsins. Sú borg var þó hluti af upphaflegri sumaráætlun Icelandair.

Nýtt efni

Um síðustu mánaðamót var greint frá því á borgarvef Amsterdam að innan marka hennar væri að finna 10 snjalldælur sem ökumenn gætu nýtt sér án endurgjalds. Það sem greinir snjalldælu frá þessum hefðbundnu, sem ökumenn geta nálgast víða til að dæla lofti í bíldekkin, er að þær tryggja að þrýstingur sé réttur. Margir ökumenn hafa …

Eins og raunin var í gær, þá fá ferðamenn ekki að fara upp á Akrópólishæðina í Aþenu um miðjan daginn vegna óvenjulega mikils hita miðað við árstíma. Engum verður hleypt upp á hæðina frá hádegi til klukkan fimm síðdegis. Sama gildir um aðra fornleifastaði í landinu, sem ferðamenn sækjast eftir að skoða. Allir sem hafa …

Í byrjun síðasta vetrar hóf Easyjet að fljúga tvisvar í viku milli London og Akureyrar. Aldrei áður höfðu áætlunarferðir verið í boði á þessari flugleið og íbúar á Norðurlandi tóku þessari nýjung fagnandi og voru í meirhluta sætanna í þotum breska flugfélagsins. Þetta mátti sjá á tölum norðlenska gististaða því breskum gestum fjölgaði ekki ýkja …

Ákvörðun Evrópusambandsins um að leggja allt að 38,1 prósents viðbótartoll á kínverska rafbíla vekur áhyggjur margra í alþjóðlega viðskiptaheiminum. Verndartollum er ætlað að hemja samkeppni að utan, reisa varnir á heimavelli, en leiða auðvitað gjarnan til þess að mótaðilinn svarar fyrir sig. Það óttast einmitt evrópskir framleiðendur, sem háðir eru viðskiptum við Kína, að gerist …

Vorið 2021, stuttu áður en Play fór í loftið í fyrsta sinn, efndi félagið til hlutafjárútboðs þar sem söfnuðust 10 milljarðar króna. Í kjölfarið voru bréfin skráð á First North Growth í Kauphöllinni en um þann markað gilda ekki eins strangar reglur og Aðalmarkað Nasdaq. Í tengslum síðustu hlutafjáraukningu, sem lauk í apríl síðastliðnum, var …

Viðskiptastríð vesturveldanna og Kína heldur áfram að þyngjast því fyrr í dag gaf Evrópusambandið út að 38,1 prósent innflutningstollar yrðu lagðir á kínverska rafbíla frá og með næsta mánuði. Sú hækkun bætist við þann 10 prósent toll sem í dag ríkir á innflutning rafbíla frá Kína til aðildarríkja ESB. Þessi viðbótartollur hefur verið yfirvofandi síðustu …

Það var í júní 2014 sem breska lággjaldaflugfélagið Flybe, sem nú er gjaldþrota, hóf áætlunarflug til Íslands frá Birmingham. Flugleiðin stóð ekki undir væntingum stjórnenda Flyby og var lögð niður eftir níu mánuði. Þá tók Icelandair við keflinu og hélt úti tíðum ferðum milli Íslands og þessarar næstfjölmennustu borgar Bretlands fram í ársbyrjun 2018. Síðan …

Í Bandaríkjunum eru lestarsamgöngur ekki eins góðar og í Evrópu og þurfa þeir sem ætla að sækja komandi landsfundi Demókrata og Repúblikana annað hvort að keyra eða fljúga á fundarstað. Af þeim sökum hefur bandaríska flugfélagið United Airlines bætt við 118 flugferðum til og frá Chicago í ágúst í tilefni af landsfundi Demókrata. Repúblikanar hittast …