Samfélagsmiðlar

Staðfesta Íslandsflug frá bæði Kaupmannahöfn og Ósló

Það verður engin breyting á ferðum stærsta flugfélags Norðurlanda frá Keflavíkurflugvelli.

Í takt við aukna eftirspurn frá bæði viðskiptaferðalöngum og almennum farþegum þá ætlar SAS flugfélagið að fjölga flugferðum í vetur. Í heildina gerir þetta stærsta flugfélag Norðurlanda ráð fyrir að halda úti meira en 160 flugleiðum fram á næsta vor.

Í mörgum tilfellum flýgur félagið til sömu borgarinnar frá öllum þremur starfsstöðvum sínum, þ.e. Kaupmannahöfn, Stokkhólmi og Ósló.

Áætlunarflugið til Íslands er dæmi um þess háttar því þotur SAS hafa flogið hingað um árabil frá höfuðborgum Noregs og Danmerkur. Á þessu verður framhald í vetur því flug til Íslands, frá báðum þessum borgum, er hluti af vetraráætluninni sem SAS kynnti í morgun.

Sú áætlun gerir jafnframt ráð fyrir að SAS taki upp þráðinn í flugi til borga eins og Amsterdam, Dublin, Flórens, Kraká og Prag. Einnig verður tíðni ferða til Kanaríeyja og áfangastaða við Miðjarðarhafið aukin.

Ennþá komast evrópskir ferðamenn ekki til Bandaríkjanna en SAS ætlar engu að síður að halda úti áætlunarflugi í vetur til Boston, Chicago, New York, Washington, Los Angeles, Miami og San Francisco.

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …