Samfélagsmiðlar

Hætta við að gera langt hlé á Íslandsfluginu

Fjöldi svissneskra ferðamanna hér á landi yfir vetrarmánuðina þrefaldaðist þegar easyJet hóf að fljúga til Keflavíkurflugvallar frá Basel og Genf. Einu flugsamgöngurnar sem eru í boði milli Íslands og Sviss í dag eru aftur á móti ferðir Icelandair til Zurich. Farþegar á þeirri flugleið munu þó hafa úr meiru að moða innan skamms.

Stjórnendur flugfélagsins Edelweiss hafa nefnilega ákveðið að hefja flug til Íslands á ný í desember í stað þess að bíða fram á næsta sumar líkt og ætlunin var. Síðasta flug sumarvertíðar Edelweiss hér á landi í ár var á dagskrá síðastliðinn laugardag og að sögn talsmanns flugfélagsins þá stóð útgerðin undir væntingum.

Laugardaginn 18. desember verður þráðurinn því tekinn upp að nýju og flogið verður vikulega milli Íslands og Zurich fram á vorið. Hversu tíðar ferðirnar verða næsta sumar liggur ekki fyrir.

Aðdragandinn að áætlunarflugi Edelweiss til Íslands í sumar var ekki langur líkt og Túristi fjallaði um á sínum tíma. Sala á fluginu hófst þremur vikum fyrir fyrstu brottför en þetta var jafnframt í fyrsta sinn sem Edelweiss flaug til Íslands á eigin vegum. Áður sá félagið einfaldlega um að ferja farþega ferðaskrifstofunnar Kontiki hingað til lands. Icelandair tók svo við þeim viðskiptum og í kjölfarið lögðust af ferðir Edelweiss til Íslands.

Niðurstaðan var engu að síður það góð að nú ætlar félagið að spreyta sig á vetrarflugi til Íslands.

Þess má geta að farþegar sem hefja ferðalagið á Íslandi geta ekki pantað miða á heimasíðu Edelweiss heldur þurfa á vef systurfélaganna Swiss eða Lufthansa. Það síðarnefnda verður sem fyrr með á boðstólum áætlunarflug til Íslands í vetur frá Frankfurt.

Nýtt efni

Eftirspurn eftir ferðalögum til útlanda meðal Íslendinga er áfram sterk fullyrti Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, á kynningu á nýju uppgjöri flugfélagsins nú í morgun. Farþegum Icelandair frá heimamarkaðnum fækkaði hins vegar um 9 prósent á öðrum ársfjórðungi í samanburði við sama tímabil í fyrra. Þennan samdrátt útskýrði Bogi Nils með því að benda á …

Í byrjun júlí tóku gildi bráðabirgðatollar á rafbíla sem fluttir eru inn frá Kína til aðildarríkja Evrópusambandsins. Var gripið til þessa eftir að rannsókn á vegum Framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins leiddi í ljós að kínverska framleiðslan nyti óeðlilega mikils ríkisstuðnings og skaði því evrópskir rafbílaframleiðendur. Aukatollurinn, sem nú leggst ofan á þann 10 prósent toll sem fyrir …

Á öðrum ársfjórðungi í fyrra hagnaðist Icelandair um 2,1 milljarð króna fyrir skatt en núna var niðurstaðan hagnaður upp á 73 milljónir króna. Í dollurum, uppgjörsmynt Icelandair, var rekstrarafkoman (Ebit) jákvæð um 3,3 milljónir dollara en 21 milljón í fyrra. Sú niðurstaða var sú besta í mörg ár eins og sjá má. Skilyrði til flugrekstrar …

Fyrir fjórum vikum síðan boðaði Lilja Dögg Al­freðsdótt­ir, menn­ing­ar- og viðskiptaráðherra, átak í markaðssetningu á Íslandi sem áfangastað fyrir ferðamenn. Segja má að ráðherrann hafi verið að svara kalli forsvarsfólks ferðaþjónustunnar sem hvatt hefur til opinberrar kynningar á Íslandi sem áfangastað líkt og víða tíðkast. Tveimur dögum eftir að Lilja Dögg lofaði „hundruðum millj­óna“ til …

Stjórnendur Icelandair og Play gáfu það út í sumarbyrjun að fargjöld hefðu lækkað vegna mikillar samkeppni í flugi yfir Atlantshafið. Félögin tvö þurfa nú í auknum mæli að sækja á þann markað þar sem minni eftirspurn er eftir Íslandsferðum. Gallinn er hins vegar sá að farþegar sem fljúga milli Evrópu og N-Ameríku, með millilendingu á …

Í júní í fyrra voru óvenju margir bandarískir ferðamenn á landinu miðað við flugframboð. Nú í sumar hefur flugferðunum fjölgað um 12 prósent en samt fækkaði bandarískum ferðamönnum um 19 prósent í nýliðnum júní. Það er Icelandair sem er langumsvifamest í flugi héðan til Bandaríkjanna og stóð félagið undir 7 af hverjum 10 flugferðum héðan …

Víðast hvar eru gistinætur útlendinga helsti mælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustu enda nær eingöngu eyríki að telja ferðafólk við landamæri með einföldum hætti. Hjá frændþjóðum okkar eru gistinæturnar því aðalmálið og nú fjölgar erlendu gestunum í Noregi þónokkuð frá fyrra ári en forsvarsfólk íslenskra ferðaþjónustufyrirtækja hefur undanfarna mánuði bent á harðnandi samkeppni við þau …

helsinki yfir

Hagstofur víða birta nú nýjar verðlagsmælingar sem flestar sýna að verðbólga er á niðurleið. Nú í morgunsárið var komið að finnsku hagstofunni og þar sýna tölur að verðlag hefur hækkað um 1,3 prósent síðastliðna 12 mánuði. Á milli maí og júní fór verðbólgan niður um 0,2 prósent. Það voru lækkandi húsnæðisvextir og fallandi verð á …