Samfélagsmiðlar

Wizz Air vildi taka yfir keppinautinn

Þotur Wizz Air og easyJet við flugstöðina í Luton.

Það var einhugur í stjórn easyJet að hafna nýverið „lágu og skilyrtu tilboði“ í allt hlutafé félagsins. Þetta kom fram í tilkynningu frá flugfélaginu nú í morgun. Þar segir jafnframt að tilboðið hafi verið dregið tilbaka.

Ekki kemur fram hver bauð en samkvæmt heimildum fréttaveitunnar Bloomberg var tilboðið frá Wizz Air, einum helsta keppinaut easyJet.

Staða þessara tveggja félaga er ólík því segja má að easyJet sé í töluverðri vörn á meðan Wizz Air sækir fram þessa dagana. Fjárhagsstaða þess fyrrnefnda er enda veikari og í tilkynningu morgunsins segir að ætlunin sé að bjóða út nýtt hlutafé upp á 1,2 milljarða punda. Það jafngildir um 210 milljörðum íslenskra króna.

Í því samhengi má rifja upp að árið 2005 voru vangaveltur á breskum fjármálamarkaði um að hið íslenska FL-Group hyggðist gera tilraun til að taka yfir easyJet. FL-Group eignaðist nærri 17 prósent hlut í félaginu en samningaviðræður við stofnanda easyJet og stærsta hluthafann skiluðu engu. Að lokum seldi Fl-Group sinn hlut með miklum hagnaði.

Bæði easyJet og Wizz Air hafa um árabil verið stórtæk í flugi til Íslands og bjóða bæði upp á áætlunarflug hingað frá Luton flugvelli við Lundúnir.

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …