Samfélagsmiðlar

Fjölga ferðum til New York um leið og „einstefnan“ verður aflögð

newyork timessquare Ferdinand Stöhr

Icelandair mun fljúga þrisvar á dag til New York fyrst eftir að landamæri Bandaríkjanna opna á nýjan leik.

Allt frá því í vor hafa bólusettir Bandaríkjamenn verið velkomnir til Evrópu. Á sama tíma hafa bandarísk landamæri verið lokuð fyrir Evrópubúum. Þessu ástandi hefur forstjóri Delta flugfélagsins líkt við einstefnu en þann 8. nóvember verður umferðin í báðar áttir. Og þess sjást merki í flugáætlun Icelandair.

Félagið hefur nefnilega bætt við einni brottför á dag til JFK flugvallar í New York fyrstu vikurnar eftir breytingu. Þessi viðbótarferð verður daglega klukkan 17:05 en hin hefðbundna brottför er dagskrá fimm mínútum fyrr. Auk þess fljúga þotur Icelandair til Newark flugvallar sem einnig er stutt frá Manhattan. Félagið getur þar með flutt ríflega sex hundruð farþega til stórborgarinnar á degi hverjum.

Sala á flugi Icelandair til Orlandó hefur líka greinilega tekið kipp því uppselt er í brottförina þann 8. nóvember og sætin í næstu ferðir á eftir eru mjög dýr.

Spurður um stöðuna þá segir Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, að áhrifin af opnun Bandaríkjanna séu svipuð og þegar ferðamenn fengu að heimsækja Kanada á nýjan leik nú í haust. Þá jukust bókanir um leið og fólk gat ferðast þangað á ný segir Bogi en svo hafi eftirspurnin jafnað sig en haldist sterk.

Forstjórinn á þó ekki von á því að Icelandair bæti við áfangastöðum vestanhafs nú í vetur. Í staðinn verði heldur horft til þess að hefja flug fyrr næsta vor. Bogi ítrekar þó að félagið muni sem fyrr aðlaga framboð að eftirspurn.


Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …