Samfélagsmiðlar

Íslenskur lífeyrissjóður og bandarískur vogunarsjóður hafa bætt við sig bréfum

Í beinu framhaldi af tilboði Bain Capital í stóran hlut í Icelandair Group sl. sumar þá birtist bandarískur vogunarsjóður á lista yfir tuttugu stærstu hluthafa flugfélagsins.

Þar var á ferðinni sjóður í stýringu Stone Forest Capital sem er til húsa í New York borg.

Sá hefur að undanförnu keypt fleiri bréf í Icelandair eða samtals 89 milljónir hluta frá því í lok sumars. Í dag er vogunarsjóðurinn tólfti stærsti hluthafinn með samtals 541 milljón hluta. Markaðsvirði þeirra er rétt um 870 milljónir króna.

Annar sjóður sem hefur verið stórtækur í fjárfestingu í íslensku samsteypunni að undanförnu er Lífeyrissjóður Vestmannaeyja. Sjóðurinn tók þátt í útboði flugfélagsins fyrir ári síðan og keypti þá 157 milljónir hluta.

Í ágúst síðastliðnum voru 88 milljónir hluta keyptir til viðbótar og í september bættust við 145 milljónir hluta samkvæmt svari Hauks Jónssonar, framkvæmdastjóra Lífeyrissjóðs Vestmannaeyja.

Sjóðurinn er í dag skráður yfirr 430 milljónum hlutabréfa í Icelandair og er þar með fimmtándi stærsti hluthafi flugfélagsins. Markaðsvirði bréfanna er 692 milljónir króna.

Lífeyrissjóður Vestamannaeyja á engin hlutabréf í Play.

Nýtt efni

Play mun fækka flugferðunum sínum til Norður-Ameríku um fjórðung í vetur í samanburði við þann síðasta líkt og FF7 greindi frá. Til viðbótar hefur félagið gert breytingar á flugáætlun sinni til Evrópu. Í sumum tilfellum fjölgar ferðunum en þeim fækkar í öðrum. Þannig gerir áætlunin fyrir september ráð fyrir tíu prósent færri ferðum en í …

Play er með fjóra áfangastaði Bandaríkjunum og einn í Kanada og býður félagið nú upp á daglegar ferðir til þeirra allra nærri allt árið um kring. Yfir vetrarmánuðina hefur Play þó dregið úr framboði en næsta vetur verður niðurskurðurinn meiri en áður. Næstkomandi nóvember er aðeins reiknað með 99 brottförum frá Keflavíkurflugvelli til Bandaríkjanna og …

Nú í vikunni hafa mælingar í Noregi og Bandaríkjunum sýnt að verðlag í þessum tveimur löndum hjaðnar hraðar en greinendur höfðu reiknað með. Það sama er upp á teningnum í Svíþjóð en í morgun birti hagstofan þar í landi nýjar verðlagsmælingar sem sýna að verðbólga sl. 12 mánuði mælist nú 2,6 prósent. Ef vaxtakostnaður er …

Gengi hlutabréf í Icelandair hefur nú fallið um 61 prósent síðustu 12 mánuði og kostar hver hlutur í dag 86 aura. Í hlutafjárútboðinu sem efnt var til í september 2020, til að koma flugfélaginu í gegnum heimsfaraldurinn, var hluturinn seldur á 1 krónu. Stuttu eftir útboðið fór gengið eins langt niður og það er í …

Á fyrri helmingi ársins komu aðeins færri Bandaríkjamenn til Íslands en á sama tíma í fyrra þrátt fyrir tíðari flugferðir. Há verðbólga vestanhafs er væntanlega ein af skýringunum á þessum samdrætti enda hafa skuldsettir Bandaríkjamenn nú minna á milli handanna. Nú gæti hagur þess hóps vænkast því verðlag í Bandaríkjunum lækkaði meira í síðasta mánuði …

Vestanhafs er hefur ekkert flugfélag verið rekið með meiri hagnaði en Delta síðustu ár. Á nýafstöðnum öðrum ársfjórðungi, apríl til júní, voru tekjur félagsins hærri en nokkru sinni áður á þessum hluta árs en aftur á móti var kostnaðurinn líka hærri. Þar með lækkaði hagnaðurinn um 30 prósent á milli ára samkvæmt uppgjöri sem flugfélagið …

Þessa dagana er mikið rætt um samdrátt í íslenskri ferðaþjónustu miðað við síðasta ár en þá er einblínt á að vöxturinn haldi ekki áfram á sama hraða og hann hefur gert eftir heimsfaraldur. Ef bornar eru saman tölur um komur erlendra ferðamanna á fyrstu fimm mánuðum þessa árs miðað við sama tímabil 2019 sést að …

Það fóru 212 þúsund farþegar með erlend vegabréf í gegnum vopnaleitinni á Keflavíkurflugvelli í júní en þessi talning er notuð til að leggja mat á fjölda ferðamanna hér á landi. Í júní í fyrra var þessi hópur 20 þúsund farþegum fjölmennari og miðað við aukið flugframboð á milli ára þá mátti gera ráð fyrir viðbót …