Samfélagsmiðlar

Skera niður stærstan hluta af fluginu milli Íslands og Ítalíu

Ferðirnar héðan til Rómar eftir áramót verða miklu færri en lagt var upp með.

Á sama tíma og erlendum ferðamönnum hefur fækkað umtalsvert þá stækkar hópur ítalskra ferðalanga á landinu. Síðustu þrjá mánuði komu hingað um sex þúsund fleiri Ítalir en á sama tíma árið 2019. Skýringin á þessari jákvæðu þróun liggur í stórauknu framboði á beinu flugi til Keflavíkurflugvallar á vegum Wizz Air.

Þotur félagsins hafa síðustu mánuði flogið hingað reglulega frá Mílanó, Napólí og Róm en á þessum tíma árs hafa flugsamgöngur milli Íslands og Ítalíu vanalega legið niðri. Icelandair hefur til að mynda aldrei haldið úti vetrarflugi til Ítalíu.

Fyrstu þrjá mánuði næsta árs gerði áætlun Wizz Air ráð fyrir um eitt hundrað flugferðum til Keflavíkurflugvallar frá ítölsku borgunum þremur. Samkvæmt talningu Túrista hefur félagið hins vegar fellt niður um tvær af hverjum þremur ferðum. Þannig hefur allt Íslandsflug frá Napóli verið sett á ís fram á vorið og aðeins nokkrar ferðir verða farnar frá Róm.

Ferðir frá Mílanó verða þó með nokkuð hefðbundnum hætti þó færri en upphaflega var lagt upp með.

Sumaráætlun fluggeirans hefst formlega í lok mars og núverandi áætlun Wizz Air gerir ráð fyrir að félagið taki að nýju upp tíðar ferðir til Íslands frá ítölsku borgunum þremur og einnig frá Feneyjum. Það verður í fyrsta sinn sem áætlunarflugi er haldið út á þeirri flugleið.

Nýtt efni

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …

Icelandair tekur í notkun þrjár nýjar Boeing Max þotur fyrir sumarvertíðina og sú fyrsta er komin til landsins en hún er fengin af lager flugvélaframleiðandans í Seattle. Hinar tvær eru splunkunýjar og segir Guðni Sigurðsson, talsmaður flugfélagsins, að þær séu báðar komnar af færibandinu og nú fari fram lokaskoðun á þeim. Von er á þessum …

Íslendingar hafa líklega önnur viðmið um það hvað sé hæfilega margt fólk samankomið á einum stað en þjóðir sem vanar eru meiri mannþröng og umferðarþunga alla daga. Sjálfsagt er það eigingjarnt og sjálfmiðað að ætlast til þess að fá að ganga einsamall í friði og ró niður Almannagjá á Þingvöllum á góðum sumardegi. Þeir dagar …

Frestur til að skila inn tilboðum í 35 prósent hlut Landsbankans í Keahótelin, eina stærstu hótelkeðju landsins, rann út fyrir síðustu jól. Ennþá er söluferlið í gangi samkvæmt svari frá bankanum en engar nýjar upplýsingar er að fá um stöðuna. Hluturinn í Keahótelunum var auglýstur til sölu í lok nóvember í fyrra og þá sagði …

Wizz Air er meðal þeirra flugfélaga í heiminum sem losa minnst af CO2 og hefur fengið alþjóðlegar viðurkenningar fyrir viðleitni til sjálfbærni. Þessi árangur skýrist fyrst og fremst af því að ungverska félagið er með nýjan flugflota í þjónustu sinni, aðallega Airbus A321neo sem flestar eru innan við fimm ára gamlar. Þá hjálpa góð sætanýting …

Þessar niðurstöður komu í ljós í könnun sem Jacques Delors-stofnunin gerði í mars í þessum löndum, en niðurstöðurnar fóru ekki mjög hátt fyrr en The Guardian gerði þær að umtalsefni á dögunum. Niðurstöðurnar þykja nefnilega athyglisverðar í ljósi þess að mikið hefur verið rætt um að bakslag hafi orðið í stuðningi almennings í Evrópu við aðgerðir í umhverfismálum. Könnunin …