Samfélagsmiðlar

Taka Tenerife fram yfir Mallorca

Ferðaskrifstofan Vita hefur tekið úr sölu ferðir sínar til Mallorca. Áfram verður þó hægt að fljúga héðan beint til spænsku eyjunnar.

Frá Mallorca.

Þó Mallorca hafi lengi fastur liður í dagskrá íslenskra ferðaskrifstofa þá hefur framboð á ferðum þangað verið lítið síðustu ár.

Á komandi sumri var hins vegar útlit fyrir þrjár flugferðir í viku hverri frá Keflavíkurflugvallar til Palma á Mallorca. Nú hefur ferðaskrifstofan Vita, sem er í eigu Icelandair, aftur á móti tekið sínar ferðir úr sölu.

„Við höfum fundið fyrir mun meiri áhuga á Tenerife, Krít og Alicante heldur en Mallorca í sumar. Það var orðið nær alveg uppselt til Tenerife í sumar og ekki rými í áætlun til að bæta við án þess að annað færi út. Þannig að til þess að koma til móts við markaðinn ákváðum við að bæta við sætum þangað á kostnað Mallorca,” segir Þráinn Vigfússon, framkvæmdastjóri Vita, spurður út í þessar breytingar.

Þráinn bætir við að þeir sem nú þegar hafa bókað ferðir til Mallorca með Vita bjóðist full endurgreiðsla á ferðinni. Fólk getur einnig valið um að ferðaskrifstofan hafi milligöngu um skipulagningu á ferð þangað eftir öðrum leiðum eða velja um ferð til annarra áfangastaða með Vita.

Stærstu keppinautar Vita, ferðaskrifstofunnar Úrval-Útsýn og Heimsferðir eru báðar með ferðir til Mallorca á boðstólum og eins ætlar Play að fljúga sínum þotum til eyjunnar vikulega í sumar.

Nýtt efni

„Afkoma fyrsta ársfjórðungs var í takt við væntingar okkar en rekstrarniðurstaðan í janúarmánuði litaðist af áhrifum alþjóðlegrar umfjöllunar um eldgos á Reykjanesi. Við nýttum þann mikla sveigjanleika sem félagið býr yfir til að laga sætaframboð að markaðsaðstæðum og jukum fjölda tengifarþega um 48 prósent með aukinni áherslu á þann markað þar sem markaðurinn til Íslands …

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …