Samfélagsmiðlar

Vík í þriðja sætið

Bæjarfélögin fimm sem eru á topplista Booking.com fyrir sumarið.

Frá Vík í Mýrdal.

Framboð á gistingu er langmest í höfuðborginni og því þarf ekki að koma á óvart að flestir þeirra sem hafa pantað sér herbergi hér á landi í sumar eiga bókað í Reykjavík. Alla vega af þeim sem hafa nýtt sér vef Booking.com.

Á eftir höfuðborgarsvæðinu eru það gististaðir í kringum Keflavíkurflugvöll og í Reykjanesbæ sem njóta mestrar hylli fyrir sumarið samkvæmt úttekt bókunarrisans fyrir Túrista. Þetta er í takt við stöðuna sem var uppi á sama tíma árið 2019 því þá voru Reykjavík og Reykjanesbæ í tveimur efstu sætunum.

Á þeim tíma var Akureyri í þriðja sæti yfir þá áfangastaði hér á landi þar sem notendur Booking.com höfðu bókað flestar gistingar yfir komandi sumar.

Núna er gististaðir í Vík og nágrenni hins vegar í þriðja sæti og Höfn í Hornafirði er í fjórða sæti líkt og fyrir þremur árum síðan. Höfuðstaður Norðurlands er aftur á móti í fimmta sætinu en var í því þriðja fyrir sumarvertíðina 2019.

Þegar kemur að þeim stöðum þar sem bókanum fyrir sumarið hefur fjölgað mest frá því sem var 2019 þá er Drangsnes í fyrsta sæti en Booking.com hefur sótt mjög inn á markaðinn fyrir leigu á orlofshúsum. Og fjöldi þess háttar gistikosta er á boðstólum á bókunarsíðunni í nágrenni við Drangsnes.

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …