Samfélagsmiðlar

Farmiðar sem hægt er að færa yfir á annan

Sveigjanlegri farmiðar í pípunum hjá stærsta lágfargjaldaflugfélagi Bandaríkjanna.

Hjá flugfélögum er reglan almennt sú að eingöngu sá sem skráður er fyrir flugmiða getur notað hann. Amma sem ætlar að passa barnabarn í útlöndum má ekki láta afann fá miðann sinn ef hún veikist og landsliðsmaður sem meiðist daginn fyrir keppnisferð getur ekki fært miðann yfir á varamann. Við þessar óviðráðanlegur aðstæður er réttur farþeganna því lítill. Nema hjá þeim sem bóka dýrustu fargjöldin.

Nú sjá stjórnendur Southwest Airlines, stærsta lágfargjaldaflugfélagi Bandaríkjanna, hins vegar tækifæri í að vera sveigjanlegir þegar kemur að nafnabreytingum jafnvel þó miðarnir hafi kostað lítið. Á næstu vikum ætlar félagið nefnilega að rýmka reglurnar og leyfa farþegum að afbóka farmiða og færa inneignina yfir á einhvern annan.

Þessi valkostur verður í boði fyrir þá sem kaupa miða í nýjum fargjaldaflokki sem verður jafnframt sá næst ódýrasti hjá Soutwest Airlines. Farþegar með alla ódýrustu miðana mega samt áfram breyta þeim en verða þá sjálfir að nota inneignina.

Vegna óvissunnar sem Covid-19 olli þá tóku flugfélög upp þess háttar skilmála en eru núna að fella þá úr gildi. Til marks um það þá geta þeir sem kaupa Economy Light miða hjá Icelandair ekki lengur breytt sínum ferðaplönum.

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …