Samfélagsmiðlar

Íslensku félögin í samkeppni við loftbrú Air France og Delta

Premium Economy farrými í þotum Air France sem fljúga yfir hafið til Bandaríkjanna.

Þotur Air France munu fljúga hátt í tvö hundruð ferðir í viku til samtals fjórtán áfangastaða í Bandaríkjunum í sumar. Þetta er um fimmtungi fleiri ferðir en sumarið 2019.

Í flestum tilvikum er ferðinni heitið frá flugvöllum Parísar til New York því Air France gerir ráð fyrir allt að átta ferðum á dag á þeirri leið. Tvær þeirra eru reyndar á vegum Delta flugfélagsins sem lengi hefur unnið náið með franska félaginu.

Í tilkynningu frá Air France eru þessar tíðu ferðir kynntar sem sérstök skutlþjónusta á milli heimsborganna tveggja. Frá og með byrjun júní munu farþegar nefnilega geta valið á milli brottfara frá París til New York með eins til tveggja klukkutíma millibili yfir daginn.

Samtals 23 ferðir í viku frá París

Bæði Icelandair og Play leggja áherslu á ferðir frá París í sínum áætlunum. Þotur Icelandair munu þannig fljúga frá frönsku borginni fimmtán sinnum í viku og hjá Play verða ferðirnar átta í viku. Til að halda úti svona mörgum brottförum þurfa íslensku félögin að fá um borð í þotur sínar fjölda farþega sem eru á leið alla leið frá Frakklandi til Bandaríkjanna. Og þá verða ófáir í þeim hópi að setja stefnuna á New York enda vegur sú borg líka þungt í áætlunum Icelandair og Play.

Farþegi sem velur að fljúga frá París til New York með íslensku flugfélögunum má reikna með að ferðalagið taki um 11 klukkutíma. Viðkomandi sparar sér nærri þrjá tíma með því að fljúga beint og hann getur líka sparað sér evrur. Því samkvæmt athugun Túrista eru fargjöldin fyrir beina flugið með Air France og Delta oft lægri en íslensku flugfélögin bjóða á milli heimsborganna tveggja. Alla vega eins og staðan er í dag.

Fjölbreyttari farþegahópur

Í því samhengi verður þó að hafa í huga að í Parísarflugi Icelandair og Play er fjöldi farþega sem er á leið til Íslands eða annarra borga vestanhafs. Þar með stjórnast fargjöldin hjá íslensku félögunum að fleiri þáttum en því hvað beint flug milli Parísar og New York kostar hjá keppinautunum.

Auk Air France þá bjóða flugfélögin United, American, La Compagnie og French Bee líka upp á daglegar ferðir frá París til New York.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …