Samfélagsmiðlar

Nóg eldsneyti á þotunni

Rauðu neyðarstigi var lýst yfir á Keflavíkurflugvelli stuttu eftir miðnætti í nótt þegar farþegaþota Play var á leið inn til lendingar. Samkvæmt frétt RÚV tengdist atvikið eldsneyti en ekki lágu fyrir frekari upplýsingar.

Spurð nánar um aðstæður þá segir Nadine Guðrún Yaghi, samskiptastjóri Play, að villuskilaboð hafi komið frá eldsneytiskerfi flugvélarinnar.

„Þetta snýr í rauninni að varaeldsneyti sem okkar ferlar gera ráð fyrir að séu um borð í vélinni þegar hún lendir. Það var nóg eldsneyti þannig við teljum fullvíst að þetta hafi verið villumelding og að allt hafi verið í lagi en erum í þessum töluðu orðum að yfirfara allt saman og rannsaka málið.“

Nadine bætir því við að þegar svona villuskilaboð koma upp þá séu eðlilegar varúðarráðstafnir gerðar og flugmennirnir tilkynna um hættustig.

„Þegar vélin var í aðflugi kom í ljós að öll kerfi störfuðu eðlilega og flugöryggi var ekki í hættu á neinum tíma. Þessi hættutikynning er þannig varúðarráðstöfnun.“

Raskanir á áætlun í dag

Tveimur brottförum Play frá Keflavíkurflugvelli var aflýst í dag. Í fyrra tilvikinu var um að ræða flug til Gautaborgar en í þá ferð átti að nota þotu sem Play fékk í síðustu viku en sú er leigð með flugmönnum. Veikindi komu upp í þeirra röðum og ekki voru aðrir til taks og því þurfti að aflýsa ferðinni með stuttum fyrirvara.

Nadine Guðrún segir að verið sé að vinna í því að koma farþegunum til Gautaborgar og það verði líklega seinna í dag.

Einnig hefur verið hætt við flug Play til Parísar um kaffileytið í dag en í þá ferð var ætlunin að fljúga þotunni sem bilaði í nótt.

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …