Samfélagsmiðlar

Íslensku félögin bíða enn eftir nýju leiguvélunum

Flugflotar Icelandair og Play eru í dag ekki eins og lagt var upp með fyrir sumarvertíðina.

Sumaráætlun Play byggist á því að félagið hafi sex flugvélar til umráða sem ferja munu farþega til tuttugu og eins áfangastaðar í Norður-Ameríku og Evrópu.

Ennþá er Play aðeins með fimm farþegaþotur og það er ekki von á þeirri sjöttu fyrr en í lok þessa mánaðar samkvæmt upplýsingum frá félaginu. Af þeim sökum hefur Play tekið á leigu eldri gerð af Airbus þotu til að fylla í skarðið næstu vikur.

Sú flugvél er í eigu búlgörsku flugvélaleigunnar Fly2sky og kemur til landsins í dag. Flugmenn Fly2sky munu fljúga þotunni á leigutímanum en flugfreyjur og -þjónar Play verða við störf í farþegarýminu.

Stjórnendur Play hættu nýverið við að leigja langdræga Airbus þotu sem nota átti í áætlunarflug til Flórída. Þær ferðir voru felldar niður í framhaldinu og í staðinn leigði Play minni þotu og það er sú sem nú er beðið eftir.

Hjá Icelandair hefur biðin eftir tveimur nýjum Boeing Max þotum reynst lengri en upphaflega var gert ráð fyrir. Flugvélarnar áttu að koma hingað í vor samkvæmt tilkynningu sem Icelandair sendi frá sér í ársbyrjun. Vélarnar eru í eigu flugvélaleigu í Dubaí en kom beint hingað til lands frá verksmiðjum Boeing í Seattle. Hjá Icelandair er gert ráð fyrir vélunum síðar í þessum mánuði og verða þær í framhaldinu standsettar í viðhaldsstöð Icelandair á Keflavíkurflugvelli.

Með þessum tveimur nýju þotum verða fjórtán Boeing Max þotur í flota Icelandair en þessar flugvélar eru mun sparneyttari en gömlu Boeing 757 þoturnar sem hafa verið uppistaðan í flota flugfélagsins síðustu áratugi. Og nú þegar verð á eldsneyti er í hæstu hæðum munar um eyðslugrennri farþegaþotur enda kaupir Icelandair nærri allt sitt eldsneyti á verði dagsins. Svokallaðar eldsneytisvarnir félagsins renna nefnilega að mestu út nú í lok júní.

Nýtt efni

Hann var nýorðinn 14 ára gamall þegar eitt af stóru félögunum í Belgíu, Genk, hafði samband við hann og bauð honum pláss í fótboltaakademíunni sem hafði þá mjög góðan orðstír. Það tók Kevin de Bruyne nokkurn tíma að sannfæra foreldra sína um að það væri góð hugmynd fyrir hann að flytja frá Drongen til að …

Play leitar nú fjárfesta sem vilja leggja félaginu til 1,4 milljarða króna í það minnsta. Stærstu hluthafarnir hafa gefið vilyrði sitt fyrir innspýtingu upp á 2,6 milljarða kr. en sú viðbót er háð því skilyrði að það safnist alla vega 4 milljarðar í nýtt hlutafé. Áður höfðu stjórnendur Play gefið út að þeir þyrftu þrjá …

Mikil umferð farþega var um evrópska flugvelli í janúar, víða fór farþegafjöldinn fram úr því sem var í sama mánuði 2019. Um 46 flugvöllum á Spáni, sem AENA starfrækir, var farþegafjöldinn 18,6 milljónir, sem er 10 prósentum fleiri en í janúar í fyrra. Flestir fóru um flugvöllinn í Madríd nú í janúar síðastliðnum, nærri 4,8 …

Það sem af er ári hefur hægt á eftirspurn á rafbílamarkaði heimsins og framleiðendur bregðast við með því að segja upp starfsfólki, minnka framleiðslukostnað og breyta áætlunum sínum. Þetta bakslag gæti seinkað orkuskiptum í vegasamgöngum.  Þýski gæðabílaframleiðandinn Mercedes-Benz tilkynnti í gær að markmiðum um rafbílavæðingu yrði frestað um fimm ár og sjá til þess að …

Stjórn Volvo Cars ætlar að láta af því verða að minnka hlutinn í sænska rafbílaframleiðandanum Polestar en áformin voru fyrst kynnt í byrjun þessa mánaðar. Fjárfestar tóku tíðindunum vel því hlutabréfin í Volvo hækkuðu í kjölfarið um fjórðung. Endurteknar hlutafjáraukningar Polestar hafa nefnilega haft neikvæð áhrif á gengi Volvo í kauphöllinni í Stokkhólmi samkvæmt frétt …

Notkun á sjálfbæru eldsneyti er besta leiðin til að draga hratt úr losun frá flugsamgöngum, segir Willie Walsh, framkvæmdastjóra Alþjóðasambands flugfélaga, IATA. Hann ræddi mikilvægi þess að minnka losun í ávarpi sínu á flugmálaráðstefnu Changi í Singapúr í vikunni.  Willie Walsh undirstrikaði í ávarpi sínu að flugheimurinn stefndi staðfastlega að kolefnishlutleysi árið 2050: „Við megum …

Vesturland er í útjaðri meginstraums erlendra ferðamanna sem koma til Íslands. Flestir eru þeir á Suðvesturlandi, fara Gullna hringinn og meðfram suðurströndinni - en auðvitað aka margir þeirra eftir Hringveginum í gegnum Borgarfjörð eða halda upp á Snæfellsnes - og áfram sem leið liggur til Vestfjarða með ýmsum útúrdúrum. Við ætlum sem sagt ekki að …

Gott símasamband í höfuðborg Bretlands byggði lengi á hinum 177 metra háa BT Tower sem kenndur var við eigandann, British Telecom. Turninn varð hæsta mannvirkið í London þegar hann var reistur af símafyrirtækinu árið 1964. Það var ekki fyrr en 16 árum síðar að annað mannvirki í London fór upp fyrir þetta símamastur sem einnig …