Samfélagsmiðlar

Umferðin ögn meiri en 2019 en töluvert frá metárinu 2018

Svona kom ágúst út í samanburði við sama mánuð árin fyrir heimsfaraldur.

Icelandair og Play standa undir langstærstum hluta umferðarinnar um Keflavíkurflugvöll.

Það voru að jafnaði farnar 82 áætlunarferðir á dag frá Keflavíkurflugvelli í ágúst eða einni fleiri en í sama mánuði árið 2019. Þá voru fimm mánuðir liðnir frá falli Wow Air og samdrátturinn í flugi til og frá landinu því umtalsverður.

Í ágúst 2018, þegar Wow Air var á fleygiferð, voru áætlunarferðirnar að meðaltali 103 á dag samkvæmt ferðagögnum Túrista. Umferðin í nýliðnum mánuði var því um fimmtungi minni en metárin 2018 og 2017.

Þá líkt og nú eru það Icelandair er sem umsvifamesta flugfélagið. Í nýliðnum ágúst stóð Icelandair fyrir sex af hverjum tíu áætlunarferðum en hlutdeild félagsins var rétt 44 prósent í ágúst 2018. Þá var Wow Air með 31 prósent af ferðunum. Saman stóðu félögin tvö því fyrir þremur af hverjum fjórum flugferðum frá Keflavíkurflugvelli. Það er nærri sama vægi Icelandair og Play er í dag eins og sjá má hér fyrir neðan en í takt við aukin umsvif félaganna tveggja þá hefur hlutdeild erlendu félaganna dregist saman frá því sem var í ársbyrjun.

Nýtt efni

Um síðustu mánaðamót var greint frá því á borgarvef Amsterdam að innan marka hennar væri að finna 10 snjalldælur sem ökumenn gætu nýtt sér án endurgjalds. Það sem greinir snjalldælu frá þessum hefðbundnu, sem ökumenn geta nálgast víða til að dæla lofti í bíldekkin, er að þær tryggja að þrýstingur sé réttur. Margir ökumenn hafa …

Eins og raunin var í gær, þá fá ferðamenn ekki að fara upp á Akrópólishæðina í Aþenu um miðjan daginn vegna óvenjulega mikils hita miðað við árstíma. Engum verður hleypt upp á hæðina frá hádegi til klukkan fimm síðdegis. Sama gildir um aðra fornleifastaði í landinu, sem ferðamenn sækjast eftir að skoða. Allir sem hafa …

Í byrjun síðasta vetrar hóf Easyjet að fljúga tvisvar í viku milli London og Akureyrar. Aldrei áður höfðu áætlunarferðir verið í boði á þessari flugleið og íbúar á Norðurlandi tóku þessari nýjung fagnandi og voru í meirhluta sætanna í þotum breska flugfélagsins. Þetta mátti sjá á tölum norðlenska gististaða því breskum gestum fjölgaði ekki ýkja …

Ákvörðun Evrópusambandsins um að leggja allt að 38,1 prósents viðbótartoll á kínverska rafbíla vekur áhyggjur margra í alþjóðlega viðskiptaheiminum. Verndartollum er ætlað að hemja samkeppni að utan, reisa varnir á heimavelli, en leiða auðvitað gjarnan til þess að mótaðilinn svarar fyrir sig. Það óttast einmitt evrópskir framleiðendur, sem háðir eru viðskiptum við Kína, að gerist …

Vorið 2021, stuttu áður en Play fór í loftið í fyrsta sinn, efndi félagið til hlutafjárútboðs þar sem söfnuðust 10 milljarðar króna. Í kjölfarið voru bréfin skráð á First North Growth í Kauphöllinni en um þann markað gilda ekki eins strangar reglur og Aðalmarkað Nasdaq. Í tengslum síðustu hlutafjáraukningu, sem lauk í apríl síðastliðnum, var …

Viðskiptastríð vesturveldanna og Kína heldur áfram að þyngjast því fyrr í dag gaf Evrópusambandið út að 38,1 prósent innflutningstollar yrðu lagðir á kínverska rafbíla frá og með næsta mánuði. Sú hækkun bætist við þann 10 prósent toll sem í dag ríkir á innflutning rafbíla frá Kína til aðildarríkja ESB. Þessi viðbótartollur hefur verið yfirvofandi síðustu …

Það var í júní 2014 sem breska lággjaldaflugfélagið Flybe, sem nú er gjaldþrota, hóf áætlunarflug til Íslands frá Birmingham. Flugleiðin stóð ekki undir væntingum stjórnenda Flyby og var lögð niður eftir níu mánuði. Þá tók Icelandair við keflinu og hélt úti tíðum ferðum milli Íslands og þessarar næstfjölmennustu borgar Bretlands fram í ársbyrjun 2018. Síðan …

Í Bandaríkjunum eru lestarsamgöngur ekki eins góðar og í Evrópu og þurfa þeir sem ætla að sækja komandi landsfundi Demókrata og Repúblikana annað hvort að keyra eða fljúga á fundarstað. Af þeim sökum hefur bandaríska flugfélagið United Airlines bætt við 118 flugferðum til og frá Chicago í ágúst í tilefni af landsfundi Demókrata. Repúblikanar hittast …