Samfélagsmiðlar

Svíar farnir að bóka álíka seint og Íslendingar

Grikkland heillar Svía meira en Spánn þessi misserin.

Það er löng hefð fyrir því að skandinavískar ferðaskrifstofur setji í loftið auglýsingaherferðir milli jóla og áramóta því það er þá sem sala á ferðalögum næsta sumars hefst af miklum krafti. Hér heima hefur takturinn verið mun hægari enda leggja íslenskar ferðaskrifstofur oft ekki lokahönd á sumarprógrammið fyrr en í febrúar.

Nú eru aftur á móti vísbendingar um að takturinn hjá frændum okkar sé að verða íslenskari. Bókanir á sólarlandaferðum vetrarins bárust til að mynda miklu seinna að þessu sinni og talsmenn stærstu ferðaskrifstofa Svíþjóðar reikna ekki með roksölu á sólarlandaferðum nú um áramót.

„Áður settist fólk niður milli jóla og nýárs og bókaði ferðir. Núna höfum við seinkað markaðsherferðum og gerum í staðinn ráð fyrir að pantanir komi í febrúar og mars,” segir Claes Pellvik, talsmaður ferðaskrifstofunnar Ving, við Svenska dagbladet.

Og hann reiknar með að flestir setji stefnuna á Grikkland, Kýpur og Tyrkland næsta sumar en ásóknin í Spánarferðir verði minni en áður. Það skrifast þó ekki á verðlagið á Spáni heldur frekar á miklar vinsældir Grikklands enda hafa frægir Svíar streymt þangað síðustu misseri. Myndir af sænskum stjörnum á grískum ferðamannastöðum hafa því verið í mikilli dreifingu á samfélagsmiðlum og í slúðurdálkum fjölmiðla.

Kannski má líkja þessu við þá athygli sem Ítalíureisur misþekktra Íslendinga hafa fengið í vinsælu vefmiðlunum hér heima.

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …