Samfélagsmiðlar

Verslað í rólegheitum

Það er vissulega uppörvandi fyrir okkur sem búum í fámenninu að skella okkur út í mannhafið á Oxford stræti í London. Það getur hins vegar orðið þreytandi til lengdar að ráfa þar um hálf ringlaður í leit að flík eða mat.

Þeir sem vilja anda léttar en engu að síður eiga færi á að skoða í búðir ættu að gefa lítilli götu í Bloomsbury hverfinu tækifæri. Lamb´s Conduit Street heitir hún og er hálfgerð göngugata. Þar má finna sérverslanir, veitingastaði og bari þar sem líklegra er en ekki að eigandinn standi vaktina. Þetta á reyndar ekki við um kaffihúsið Starbucks sem finna má í götunni.

Að sjálfsögðu jafnast úrvalið ekki á við það sem finna má í vöruhúsunum við stóru verslunargöturnar en á móti kemur að stemningin er afslöppuð og öðruvísi og kannski eru meiri líkur á að finna eitthvað í búðahillunum þar sem stenst tímans tönn en við Oxford stræti.

Heimsóknarinnar virði:

Oliver Spencer, númer 62 – Herrafatabúð með klassísku yfirbragði.

Gigala, númer 54 – Spænskur veitingastaður, aðalréttir frá 12 pundum og tapas á 2 til 8 pund.

Folk, númer 49 – Kannski er þetta fatamerki þekktasti íbúinn við götuna.

Synphonic, númer 47 – Plötubúð af gamla skólanum. Fastakúnnar mæta á föstudags eftirmiðdögum með bjór í farteskinu.


Bookmark and Share

Nýtt efni

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …

Toyota í Japan tilkynnti í morgun að framleiðsla fyrirtækisins hefði aukist um sjö prósent í janúar og að þetta væri þrettándi mánuðurinn í röð sem fleiri bílar væru framleiddir en í sama mánuði árið á undan. Meginskýringin er sögð mikil eftirspurn í Bandaríkjunum. Í janúar runnu rúmlega 740 þúsund fleiri Toyotur af færiböndum verksmiðjanna en …

Við þeim sem fara um Ráðhústorg í Kaupmannahöfn þessa dagana blasir við risastór auglýsing frá Icelandair. Velunnari FF7 var þar á ferð í vikunni og sendi meðfylgjandi mynd. Auglýsingin er á húsi númer fjögur við Ráðhústorg og fyrir hornið á vegg sem snýr að H.C. Andersen Boulevard, sem er mikil umferðaræð í gegnum miðborgina. Unnið …

Tæknirisinn Apple hefur síðastliðinn áratug unnið að þróun rafknúinna og sjálfstýrðra ökutækja sem þó aldrei hafa verið formlega kynnt. Og það verður varla úr þessu því nú hefur þessari þróunarvinnu verið hætt samkvæmt frétt Bloomberg. Þriðjungurinn af þeim mörg hundruð manns sem unnið hafa að bílaverkefninu verða færð yfir á svið gervigreindar hjá Apple en …

Útibú Arion banka á Keflavíkurflugvelli lokaði í janúar og við fjármálaþjónustu í flugstöðinni tók Change Group sem hátti hagkvæmasta tilboðið í þennan rekstur í útboði sem Isavia efndi til í fyrra. Ennþá er Change Group þó ekki komin með tilskilin leyfi til að sinna gjaldeyrisviðskiptum hér á landi samkvæmt því sem FF7 kemst næst og …

Hún er svo vinsæl, bandaríski rithöfundurinn Sarah J. Maas, að þegar þriðja bindið í Crescent City-bókaflokknum kom út þann 30. janúar síðastliðinn stóðu aðdáendur hennar í löngum röðum í vetrarkuldanum fyrir framan bókabúðirnar sem höfðu ákveðið að opna búðir sínar á miðnætti á útgáfudeginum í New York og víðar um Bandaríkin. Þessar raðir fyrir framan …

Matvælastofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að af öllum mat sem framleiddur er í heiminum fari um þriðingur í ruslið, eða 1,3 milljarðar tonna á ári. Umhverfisstofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að á heimsvísu fari um 17 prósent af öllum mat í matvöruverslunum, á veitingastöðum og á heimilum í ruslið. Það er gríðarlegt magn af prýðisgóðri næringu sem þar fer …