Samfélagsmiðlar

Bestu nektarstrendur í heimi

Wikimedia commonsÞað finnast sólarstrendur út um allan heim fyrir þá sem frekar vilja sóla sig berir en í baðfötum. Notendur ferðavefsins Tripadvisor hafa valið fimm bestu nektarstrendur heims enda vita þeir að góður undirbúningur getur skipt sköpum þegar ferðast er og á það ekki síður við þegar ferðinni er heitið á nektarströnd. 

Áhugafólk um strandlíf án fata ætti að vera í góðum málum á þessum stöðum samkvæmt Tripadvisor: 

Haulover ströndin í Miami, Bandaríkjunum

Árlega flykkjast meira en milljón manns á þessa fjölskylduvænu strönd sem er í göngufæri við hina þekktu South Beach  sem rómuð er fyrir fjörugt næturlíf.

Wreck ströndin, Vancouver, Kanada

Þetta er stærsta og fyrsta nektarströndin í Kanada.  Landslagið mun vera ákaflega fallegt á þessum slóðum.

Paradísarströndin, Mykonos, Grikklandi 

Eini fulltrúi evrópskra baðstranda á listanum er á grísku partíeyjunni Mykonos. Bikiní- og sundskýluför eru á undanhaldi hér og þeir sem þeim skarta eru stimplaðir sem nýgræðingar í faginu.

Orient ströndin á St. Maarten, Karabíska hafinu 

Ægifögur karabísk strönd með hvítum sandi og fagurbláum sjó. Það er vinsælt að snorkla yfir kóralrifunum þar skammt undan og þeir sem það gera er ráðlagt að spara ekki sólarvörnina, sérstaklega á þá staði sem sólin skín alla jafna ekki á.

Svarta ströndin, San Diego, Bandaríkjunum 

Hér er löng hefð fyrir berrössuðum baðgestum og meira að segja brimbrettafólkið sem þangað sækir sleppir því að klæða sig.

Bookmark and Share

Nýtt efni

Ítalía var mesta vínframleiðsluland heims 2023 en þurfti að sætta sig við að sala dróst saman. Það var reyndar staðan hjá flestum vínframleiðsluþjóðunum. Nú liggja fyrir tölur frá helstu markaðslöndum ítalskra vínframleiðenda: Bandaríkjunum, Þýskalandi, Bretlandi, Kanada og Japan, en samanlagður útflutningur til þessara landa nemur 56 prósentum af heildinni. Til samanburðar vega þessi markaðslönd 50 prósent …

Hann var nýorðinn 14 ára gamall þegar eitt af stóru félögunum í Belgíu, Genk, hafði samband við hann og bauð honum pláss í fótboltaakademíunni sem hafði þá mjög góðan orðstír. Það tók Kevin de Bruyne nokkurn tíma að sannfæra foreldra sína um að það væri góð hugmynd fyrir hann að flytja frá Drongen til að …

Play leitar nú fjárfesta sem vilja leggja félaginu til 1,4 milljarða króna í það minnsta. Stærstu hluthafarnir hafa gefið vilyrði sitt fyrir innspýtingu upp á 2,6 milljarða kr. en sú viðbót er háð því skilyrði að það safnist alla vega 4 milljarðar í nýtt hlutafé. Áður höfðu stjórnendur Play gefið út að þeir þyrftu þrjá …

Mikil umferð farþega var um evrópska flugvelli í janúar, víða fór farþegafjöldinn fram úr því sem var í sama mánuði 2019. Um 46 flugvöllum á Spáni, sem AENA starfrækir, var farþegafjöldinn 18,6 milljónir, sem er 10 prósentum fleiri en í janúar í fyrra. Flestir fóru um flugvöllinn í Madríd nú í janúar síðastliðnum, nærri 4,8 …

Það sem af er ári hefur hægt á eftirspurn á rafbílamarkaði heimsins og framleiðendur bregðast við með því að segja upp starfsfólki, minnka framleiðslukostnað og breyta áætlunum sínum. Þetta bakslag gæti seinkað orkuskiptum í vegasamgöngum.  Þýski gæðabílaframleiðandinn Mercedes-Benz tilkynnti í gær að markmiðum um rafbílavæðingu yrði frestað um fimm ár og sjá til þess að …

Stjórn Volvo Cars ætlar að láta af því verða að minnka hlutinn í sænska rafbílaframleiðandanum Polestar en áformin voru fyrst kynnt í byrjun þessa mánaðar. Fjárfestar tóku tíðindunum vel því hlutabréfin í Volvo hækkuðu í kjölfarið um fjórðung. Endurteknar hlutafjáraukningar Polestar hafa nefnilega haft neikvæð áhrif á gengi Volvo í kauphöllinni í Stokkhólmi samkvæmt frétt …

Notkun á sjálfbæru eldsneyti er besta leiðin til að draga hratt úr losun frá flugsamgöngum, segir Willie Walsh, framkvæmdastjóra Alþjóðasambands flugfélaga, IATA. Hann ræddi mikilvægi þess að minnka losun í ávarpi sínu á flugmálaráðstefnu Changi í Singapúr í vikunni.  Willie Walsh undirstrikaði í ávarpi sínu að flugheimurinn stefndi staðfastlega að kolefnishlutleysi árið 2050: „Við megum …

Vesturland er í útjaðri meginstraums erlendra ferðamanna sem koma til Íslands. Flestir eru þeir á Suðvesturlandi, fara Gullna hringinn og meðfram suðurströndinni - en auðvitað aka margir þeirra eftir Hringveginum í gegnum Borgarfjörð eða halda upp á Snæfellsnes - og áfram sem leið liggur til Vestfjarða með ýmsum útúrdúrum. Við ætlum sem sagt ekki að …