Samfélagsmiðlar

Tívolí saknar erlendra ferðamanna

Tívolí í Kaupmannahöfn
Ferðalög innanlands njóta aukinna vinsælda í fleiri löndum en Íslandi. Á hinum Norðurlöndnunum er það sama upp á teningnum. Þetta breytta ferðamynstur og lágt gengi norsku, sænsku og íslensku krónunnar hefur leikið danska ferðamannaiðnaðinn grátt í ár. Tívolí í Kaupmannahöfn er þar engin undantekning og haft er eftir talsmanni þess í frétt Ritzau að gengi sænsku krónunnar hafi haft slæm áhrif á aðsóknina að skemmtigarðinum í sumar og sænskum gestum hafi fækkað til muna. Mikil fjölgun heimamanna sem greiddu aðgang að Tívolí vegur hins vegar upp á móti fækkun útlendinga. Heildargestafjöldi í Tívolí í sumar var sá sami og í fyrra, eða 2,8 milljónir.


Danir fjölmenna til Svíþjóðar

Á sama tíma og Svíar halda sig fjarri Danmörku þá fjölmenna Danir yfir Eyrarsundið. Þar fá þeir mun meira fyrir peninginn en heima hjá sér. Verslunarmenn í Malmö hafa til dæmis notið góðs af þessu þar sem kaupglaðir Kaupmannahafnarbúar fylla allar lestir um helgar yfir til Svíþjóðar.

Sænska ferðamálaráðið vill hins vegar ekki aðeins þakka lágu gengi krónunnar þessar auknu heimsóknir danskra ferðamanna yfir til Svíþjóðar heldur einnig vel heppnuðu markaðsátaki undanfarin ár.

Meira: Íslenskum túristum stórfækkar í Kaupmannahöfn.

 

Bookmark and Share

 

Nýtt efni

Stjórnendur rafbílaframleiðandans Tesla leita nú leiða til að draga úr kostnaði og horfa þeir til þess að segja upp 14 þúsund starfsmönnum eða um 10 prósent af vinnuaflinu. Þetta kemur fram í tölvupósti sem forstjóri félagsins, Elon Musk, sendi til starfsfólks samkvæmt frétt sem fagritið Electrek birti í morgun. „Ég hata ekkert meira en þetta …

Stefnt er að því að á hótelinu verði veitingastaður, ráðstefnu- og veislusalur ásamt heilsulind. Síðan er ætlunin að stækka Skógarböðin og tengja þau hótelinu.  Samkvæmt fréttatilkynningu er um að ræða fimm milljarða króna fjárfestingu. Áætlað er að hótelið verði opnað eftir tvö ár, vorið 2026.  „Þetta er virkilega spennandi verkefni sem við hjá Íslandshótelum hlökkum …

Hver hlutur í Icelandair kostaði fyrir opnun Kauphallarinnar í morgun 1 krónu og fjóra aura. Verðið hefur ekki verið svona lágt síðan í nóvember árið 2020 en þá hafði félagið nýverið efnt til hlutafjárútboðs þar sem sölugengið var 1 króna á hlut. Í dag er markaðsvirði Icelandair 43 milljarðar króna og hefur það lækkað um …

Stafræna byltingin gerði fjarvinnu auðveldari og heimsfaraldurinn festi það vinnufyrirkomulag í sessi. Stór og vaxandi hópur fólks nýtir sér þá möguleika sem felast í þessu frelsi - að geta unnið verk sín eiginlega hvar sem er í heiminum, skila unnum verkum af sér án þess að mæta á tiltekinn stað á tilgreindum tíma. Áætlað er …

Sigurð Örn Ágústsson, fyrrum forstjóri Bláfugls, hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri viðskiptaþróunar hjá Play. Um er að ræða nýtt svið innan flugfélagsins og verður Sigurður Örn hluti af framkvæmdastjórn flugfélagsins sem nú telur átta manns, einum fleiri en í yfirstjórn Icelandair. Í tilkynningu segir að Sigurður Örn muni hafa það hlutverk að leiða frekari þróun þvert …

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …