Samfélagsmiðlar

Atvinnulausir leggjast í ferðalög

Stór hluti atvinnulausra í hinum vestræna heimi er ungt fólk. Þessi hópur leggur nú land undir fót í auknum mæli og nýtir sér þann tilboðaham sem ferðageirinn er í. Það kostar um tuttugu til þrjátíu prósent minna að vera túristi núna en fyrir ári síðan. En það á reyndar ekki við um okkur Íslendinga.

Á ferðasýningunni World travel market, sem nú stendur yfir í London, velta sérfræðingar í ferðamálum fyrir sér nýjustu straumum og stefnum. Einna mesta athygli hafa fengið rannsóknir sem sýna fram á mikla ferðagleði meðal ungs fólks sem er atvinnulaust. Þessi hópur er samansettur af fólki yngra en 35 ára sem er einhleypt og skuldar lítið. Það hefur ekki keypt sér íbúðarhúsnæði síðustu ár og er því sveigjanlegt og margir hafa einnig fengið greidda ágætis summu við starfslok og hafa því peninga á milli handanna. Hugtakið „Funemployment“ notað til að lýsa þessum hópi fólks sem getur leyft sér að vera án tekna í töluverðan tíma en samt notið lífsins.

Ferðalög til framandi staða heilla þetta fólk frekar en pakkaferðir á vinsæla ferðamannastaði samkvæmt Euromonitor International, fyrirtækinu sem stendur að baki rannsóknunum.

Fyrir atvinnulausa Íslendinga eru löng ferðalög til útlanda því miður ekki eins vænlegur kostur vegna ástandsins á krónunni.

NÝTT EFNI: Púðursnjór í norskum skíðabrekkum 

Bookmark and Share

Nýtt efni

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …

Toyota í Japan tilkynnti í morgun að framleiðsla fyrirtækisins hefði aukist um sjö prósent í janúar og að þetta væri þrettándi mánuðurinn í röð sem fleiri bílar væru framleiddir en í sama mánuði árið á undan. Meginskýringin er sögð mikil eftirspurn í Bandaríkjunum. Í janúar runnu rúmlega 740 þúsund fleiri Toyotur af færiböndum verksmiðjanna en …

Við þeim sem fara um Ráðhústorg í Kaupmannahöfn þessa dagana blasir við risastór auglýsing frá Icelandair. Velunnari FF7 var þar á ferð í vikunni og sendi meðfylgjandi mynd. Auglýsingin er á húsi númer fjögur við Ráðhústorg og fyrir hornið á vegg sem snýr að H.C. Andersen Boulevard, sem er mikil umferðaræð í gegnum miðborgina. Unnið …

Tæknirisinn Apple hefur síðastliðinn áratug unnið að þróun rafknúinna og sjálfstýrðra ökutækja sem þó aldrei hafa verið formlega kynnt. Og það verður varla úr þessu því nú hefur þessari þróunarvinnu verið hætt samkvæmt frétt Bloomberg. Þriðjungurinn af þeim mörg hundruð manns sem unnið hafa að bílaverkefninu verða færð yfir á svið gervigreindar hjá Apple en …

Útibú Arion banka á Keflavíkurflugvelli lokaði í janúar og við fjármálaþjónustu í flugstöðinni tók Change Group sem hátti hagkvæmasta tilboðið í þennan rekstur í útboði sem Isavia efndi til í fyrra. Ennþá er Change Group þó ekki komin með tilskilin leyfi til að sinna gjaldeyrisviðskiptum hér á landi samkvæmt því sem FF7 kemst næst og …

Hún er svo vinsæl, bandaríski rithöfundurinn Sarah J. Maas, að þegar þriðja bindið í Crescent City-bókaflokknum kom út þann 30. janúar síðastliðinn stóðu aðdáendur hennar í löngum röðum í vetrarkuldanum fyrir framan bókabúðirnar sem höfðu ákveðið að opna búðir sínar á miðnætti á útgáfudeginum í New York og víðar um Bandaríkin. Þessar raðir fyrir framan …

Matvælastofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að af öllum mat sem framleiddur er í heiminum fari um þriðingur í ruslið, eða 1,3 milljarðar tonna á ári. Umhverfisstofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að á heimsvísu fari um 17 prósent af öllum mat í matvöruverslunum, á veitingastöðum og á heimilum í ruslið. Það er gríðarlegt magn af prýðisgóðri næringu sem þar fer …