Samfélagsmiðlar

Höll danska krónprinsins öllum opin

Undir lok þessa mánaðar verður nýuppgerð höll Friðriks krónprins í Kaupmannahöfn opnuð almenningi. Þeir sem hafa áhuga á að kíkja á slottið verða hins vegar að hafa hraðar hendur því prinsinn flytur inn í sumar og þá verður dyrunum lokað á almúgann.

Höll Friðriks áttunda við Amalienborg í Kaupmannahöfn hefur staðið tóm síðan Ingrid drottning lést fyrir bráðum tíu árum síðan. Hinum megin við slottsplanið á hins vegar dóttir hennar, Margrét Þórhildur drottning heima ásamt Hinriki prins. Friðrik sonur þeirra mun flytja inn í fyrrum híbýli ömmu sinnar í sumar en á þeim hafa verið gerðar miklar endurbætur síðustu ár.

Prinsinn mun halda heimili í höllinni eftir að hann verður krýndur Friðrik tíundi, konungur Danmerkur. Þaðan mun hann líka flytja þjóð sinni áramótaávarp sitt sem væntanlega munu enda á orðunum „Gud bevare Danmark“. En móðir hans hefur það fyrir sið að enda sín ávörp á að biðja Guð um styðja við bakið á þjóð sinni. Heyra má saumnál detta í öllu landinu þegar hún gerir sig líklega til að mæla þessi orð. Síðan skálar landinn og allir verða glaðir.

LESTU LÍKA: Vegvísir Túrista fyrir Kaupmannahöfn

Friðrik og fjölskylda flytja inn í höllina síðar á árinu og verður hún því aðeins opin almenningi fram til 30. maí. Fyrir okkur Íslendinga gæti einn af hápunktunum við hallarheimsóknina verið sá að skoða verk eftir Ólaf Elíasson sem mun prýða höllina um ókomna framtíð.

Slottið verður opin almenningi frá klukkan 10 til 17, þriðjudaga til sunnudaga. Á miðvikudögum verður opið til kl. 21. Það kostar 40 danskar krónur inn og miðana má kaupa við innganginn eða á netinu.

NÝTT EFNI:  Heimsins bestu gistiheimili

 

 

 

Share |

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …