Samfélagsmiðlar

Endurbætur fyrir 150 milljónir á hótelherbergi

Savoy, eitt glæsilegasta hótelið í London, opnar í sumar eftir að hafa verið lokað í tvö og hálft ár vegna viðhalds. Áætlaður kostnaður við endurreisnina er talinn vera nærri fjörtíu milljarðar, í íslenskum krónum talið.

Eigendur Savoy hótelsins, sem stendur á besta stað við bakka Thames-árinnar í London, hafa kostað miklu til að hefja það upp til vegs og virðingar á nýjan leik. Þeir keyptu þetta rúmlega hundrað ára gamla hótel fyrir fimm árum síðan og lokuðu undir árslok 2007 vegna uppbyggingarinnar. Verklok voru þá áætluð ellefu mánuðum síðar. Kostnaðurinn átti að verða helmingi minni en reiknað er með að hann endi í þegar verkinu lýkur undir lok sumars.

Þrátt fyrir það er hótelstýran brött í viðtali við The Times og segist sannfærð um að þetta hafi verið góð fjárfesting hjá sádí-arabíska prinsinum Alwaleed og Lloyds bankanum. En þessir tveir aðilar borguðu álíka mikið fyrir hótelið og endurbæturnar hafa kostað. Hún segir að samkeppnin verði hins vegar hörð um hótelgesti og matargesti en Savoy er ekki síður þekkt fyrir veitingastaðinn River sem þar er til húsa. Hún tekur hins vegar fram að slakað hafi verið á kröfum um klæðaburð viðskiptavina veitingastaðarins en áður var það regla að karlmenn sem snæddu á staðnum urðu að vera í jakka og með bindi. Núna er nóg að vera snyrtilegur til fara. Í árdaga hótelsins var hins vegar galaklæðnaður skilyrði, jafnvel í hádeginu.

Það eru 268 herbergi á The Savoy, þar af sextíu og tvær svítur. Ódýrasta herbergið kostar sem samsvarar tæpum sjötíu þúsund íslenskum krónum. Konunglega svítan er hins vegar sú dýrasta en allir gluggar hennar vísa út að Thames.  

NÝTT EFNI: Barcelona bragðast betur – ódýrir veitingastaðir í borginni
TENGT EFNI: Dýrustu hótelherbergi heims

Mynd: Flickr.com / DG Jones

 

 

 

 

 

 

Nýtt efni

„Aðkoma mín að ferðaþjónustunni hefur verið á ýmsum sviðum og ég hef fengið að starfa í greininni í meira en þrjá áratugi, þar af meira en aldarfjórðung í eigin rekstri. Á þessum árum hefur greinin okkar vaxið úr því að vera næstum því tómstundagaman fyrir áhugasama í það að vera stærsta útflutningsgrein þjóðarinnar með öllum …

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …