Samfélagsmiðlar

Pylsusalinn hans Obama í útrás

Innan tíðar þarf ekki að gera sér ferð til Washington til að borða á Ben´s Chili Bowl, uppáhalds pylsusjoppu Bandaríkjaforseta. Þangað flykkjast daglega fjöldi ferðamanna og eigendurnir telja sig því eiga mikla möguleika í útlöndum.

Ben´s Chili Bowl hefur ávallt notið vinsælda í Washington og verið vel sóttur af fræga fólkinu. Tónlistarmenn eins og Miles Davis, Duke Ellington, Ella Fitzgerald og Nat King Cole voru meðal fastagesta á sjöunda áratugnum og í kjölfarið komst staðurinn á kortið hjá ferðamönnum.Vinsældirnar jukust hins vegar til mikillar muna í fyrra þegar Barack Obama, forseti Bandaríkjanna, mætti á staðinn í fylgd sjónvarpsfólks og fékk sér reykta pylsu í brauði þakta Chili con carne.  En þessi réttur er í mestu uppáhaldi hjá forsetanum. Myndir frá þessu voru sýndar um öll Bandaríkin og allar götur síðan hafa bræðurnir tveir, sem tóku við staðnum af föður sínum í fyrra, vart haft undan að afgreiða forvitna ferðamenn og fyrirmenni. Nicolas Sarkozy Frakklandsforseti kíkti til dæmis við í marsmánuði og tók með sér nokkra ljósmyndara sem mynduðu heimsóknina bak og fyrir. Þannig barst hróður pylsustaðarins enn víðar samkvæmt frétt danska blaðsins Information.

Eigendurnir hafa af þessum sökum lagt drög að því að opna fleiri staði vítt og breytt um heiminn í samstarfi við heimamenn á hverjum stað. Ef undirtektirnar verða góðar má því vænta þess að útibú frá staðnum í Washington skjóti upp kollinum á víð og dreif á næstu árum. 

Ben´s Chili Bowl er til húsa á 1213 U Street NW í Washington

NÝTT EFNI: Barcelona bragðast betur – ódýrir veitingastaðir í borginni
TENGT EFNI: Pylsuvagn besti matsölustaður ársins í Köben

Mynd: Flickr.com / dbking

 

 

Nýtt efni

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …

Toyota í Japan tilkynnti í morgun að framleiðsla fyrirtækisins hefði aukist um sjö prósent í janúar og að þetta væri þrettándi mánuðurinn í röð sem fleiri bílar væru framleiddir en í sama mánuði árið á undan. Meginskýringin er sögð mikil eftirspurn í Bandaríkjunum. Í janúar runnu rúmlega 740 þúsund fleiri Toyotur af færiböndum verksmiðjanna en …

Við þeim sem fara um Ráðhústorg í Kaupmannahöfn þessa dagana blasir við risastór auglýsing frá Icelandair. Velunnari FF7 var þar á ferð í vikunni og sendi meðfylgjandi mynd. Auglýsingin er á húsi númer fjögur við Ráðhústorg og fyrir hornið á vegg sem snýr að H.C. Andersen Boulevard, sem er mikil umferðaræð í gegnum miðborgina. Unnið …

Tæknirisinn Apple hefur síðastliðinn áratug unnið að þróun rafknúinna og sjálfstýrðra ökutækja sem þó aldrei hafa verið formlega kynnt. Og það verður varla úr þessu því nú hefur þessari þróunarvinnu verið hætt samkvæmt frétt Bloomberg. Þriðjungurinn af þeim mörg hundruð manns sem unnið hafa að bílaverkefninu verða færð yfir á svið gervigreindar hjá Apple en …

Útibú Arion banka á Keflavíkurflugvelli lokaði í janúar og við fjármálaþjónustu í flugstöðinni tók Change Group sem hátti hagkvæmasta tilboðið í þennan rekstur í útboði sem Isavia efndi til í fyrra. Ennþá er Change Group þó ekki komin með tilskilin leyfi til að sinna gjaldeyrisviðskiptum hér á landi samkvæmt því sem FF7 kemst næst og …

Hún er svo vinsæl, bandaríski rithöfundurinn Sarah J. Maas, að þegar þriðja bindið í Crescent City-bókaflokknum kom út þann 30. janúar síðastliðinn stóðu aðdáendur hennar í löngum röðum í vetrarkuldanum fyrir framan bókabúðirnar sem höfðu ákveðið að opna búðir sínar á miðnætti á útgáfudeginum í New York og víðar um Bandaríkin. Þessar raðir fyrir framan …

Matvælastofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að af öllum mat sem framleiddur er í heiminum fari um þriðingur í ruslið, eða 1,3 milljarðar tonna á ári. Umhverfisstofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að á heimsvísu fari um 17 prósent af öllum mat í matvöruverslunum, á veitingastöðum og á heimilum í ruslið. Það er gríðarlegt magn af prýðisgóðri næringu sem þar fer …