Samfélagsmiðlar

Flugmiðar á útsölu

Þeir sem vilja komast lengra út í heim en íslensku flugfélögin fljúga geta fengið farmiðana ódýrt um þessar mundir.

Gosið í Eyjafjallajökli hefur valdið mikilli óvissu í ferðageiranum. Hún hefur áhrif á verðlagninguna eins og sést þegar skoðaðar eru heimasíður flugfélaganna í Evrópu. Þær skarta margar hverjar flennistórum auglýsingaborðum þar sem boðnir eru til sölu flugmiðar á spottprís. Meira að segja farmiðar sem gilda í sumar. Og framboðið á ódýrum miðum á eftir að aukast því British Airways hyggst efna til „brunaútsölu“ þegar verkfallsaðgerðir starfsmanna eru yfirstaðnar í byrjun júní, samkvæmt frétt Telegraph. Þar kemur líka fram að annar flugrisi, AirFrance/KLM, ætli að halda verðinu lágu í sumar. Sérfræðingar Telegraph telja að verðlækkun sé eina leiðin til að fá fólk um borð í vélarnar á nýjan leik. Að ógleymdum endalokum eldgossins.

Hér eru nokkur dæmi um tilboð til áfangastaða sem ekki liggja nærri þeim flugvöllum sem flogið er beint til frá Keflavík.

Innan Evrópu:

AIR BERLIN – Þeir sem eru áhugasamir um grísku eyjarnar geta flogið beint á nokkra þeirra frá Berlín. Verðið er í kringum þrjátíu þúsund íslenskar fyrir báðar leiðir. 

NORWEGIAN –  Sé ferðinni heitið til Balkanskaga eða Möltu þá er norska lággjaldaflugfélagið fínn kostur. Bæði frá Osló og Kaupmannahöfn. Önnur leiðin kostar frá 299 dönskum krónum.

SAS – Skandinavíska flugfélagið auglýsir lagersölu þessa dagana á farmiðum sem gilda í ágúst til október. Þeir sem eru á leið til Rússlands á þessum tíma ættu að kanna verðin en SAS flýgur til Moskvu og St. Pétursborgar og þessar tvær borgir eru meðal útsöluvaranna. 

Utan Evrópu:

AIR FRANCE – Það er hægt að fljúga langt með Air France frá París. Karabíska hafið heillar væntanlega marga og fram til áttunda júní er tilboð á flugi til nokkurra eyja. Verðin eru frá áttatíu þúsund íslenskum krónum.

BRUSSELS AIRLINES – Frá Brussel er flogið beint til margra borga í Afríku. Nokkrar þeirra eru núna á tilboðsprís.

KLM – Hollenska flugfélagið flýgur víða og á heimasíðu þess má finna tilboð á farmiðum til Asíu, Afríku og S-Ameríku. Tilboðsverðin gilda til 7. júní.

Íslenska leitarvélin Dohop er líka góður kostur til að leita að ódýrum flugmiðum.

NÝTT EFNI: Smáréttasvall að hætti Baska
TENGT EFNI: Ódýr hótel í Kaupmannahöfn

Mynd: SAS

 

 

 

 

 

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …