Samfélagsmiðlar

Bestu strendur Skandinavíu að mati heimamanna

Frændþjóðirnar búa það vel að geta eytt góðviðrisdögum á fallegum sandströndum. Hér eru þær strendur í Noregi, Svíþjóð og Danmörku sem þykja bestar að mati íbúanna.

Lesendur Dagens Nyheter í Svíþjóð, Berlingske Tidende í Danmörku og Bergens Tidende í Noregi hafa síðustu vikur kosið um hvaða strönd er best í viðkomandi landi. Niðurstöðurnar liggja fyrir og hér eru þær baðstrendur sem þykja frambærilegastar í Skandinavíu.

Sandhammaren – Svíþjóð

Við suðausturströndina, stutta vegalengd frá bænum Ystad, er besta baðströnd Svíþjóðar að mati lesenda Dagens Nyheter. Strandlengjan er 12 kílómetrar að lengd og þakin hvítum sandi. Sjórinn er þó ekki eins heitur og fólk á að venjast við Spánarstrendur en hann er engu að síður notalegur. Sérstaklega á heitustu dögunum. Þeir sem hyggja á strandferð á Sandhammaren ættu að taka með sér nesti því á staðnum er aðeins sjoppa sem takmarkað úrval. 

Varamon í Motala varð í öðru sæti í valinu um bestu sænsku baðströndina og Sudersand á Fårö í því þriðja.

Sjá staðsetningu á korti.

Refviksanden við Vågsøy – Noregur

Miðja vegu milli Álasunds og Bergen á vestasta hluta Noregs er baðströndin Refvik sem fékk flest atkvæði í kjörinu um bestu strendur Noregs. Sjávarhiti á þessum slóðum er því ekki hár. Á þessum slóðum eru ekki margir ferðamenn enda tekur nokkra klukkutíma að keyra frá flugvellinum í Bergen. Af öðrum ströndum sem komast á lista þeirra tíu bestu í Noregi má nefna Orrestrand við Stavanger og Bystranden við Kristianstad.

Sjá staðsetningu Refvikanden á korti.

Hvide sande – Danmörk

Þessi fjörtíu kílómetra langa strandlengja stendur svo sannarlega undir nafni því hvítur sandurinn þekur hana alla. Hafgolan getur verið nokkuð sterk á þessum slóðum og seglbretti eru því áberandi út i fyrir ströndinni. Eins og gefur að skilja er nóg pláss fyrir alla í sjávarmálinu jafnvel þó þetta svæði við vesturströnd Jótlands njóti mikilla vinsælda. Hvide Sande er líka nafn á bæ sem stendur við sjóinn og þangað er hægt að sækja alla þjónustu.

TENGDAR GREINAR: Kofasæla á Jótlandi

Bisnap strand á N-Jótlandi og Amager strand í Kaupmannahöfn urðu í öðru og þriðja sæti í vali Berlingske Tidende.

TENGDAR GREINAR: Sjá og gera í Kaupmannahöfn

Sjá staðsetningu Hvide sande á korti

NÝJAR GREINAR: Vilja skattleggja ferðamennLestarferðalag aftur í tímann
TILBOÐ: 10% afsláttur fyrir lesendu Túrista á gistingu í Kaupmannahöfn

Myndir:  pahi78 (Creative Commons), Stryn & Nordfjord AS og Visit Denmark

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …