Samfélagsmiðlar

Fríið bætir fjölskyldulífið

Þriðji hver Dani er sannfærður um að það hafi jákvæð áhrif á fjölskylduna að fara í frí saman.

Sumarfríið er ekki aðeins kærkomin hvíld frá vinnu og hversdagsleikanum heldur einnig gullið tækifæri til að treysta fjölskylduböndin. Samkvæmt nýrri könnun fríblaðsins 24timer í Danmörku er þriðji hver Dani á þeirri skoðun að stemningin í fjölskyldunni verði betri eftir frí en hún var fyrir. Tveir af hverjum þremur segja andrúmsloftið á heimilinu það sama fyrir og eftir frí. Blessunarlega er enginn á því að fjölskyldulífið versni eftir leyfið.

Tæplega áttatíu prósent aðspurða segir að fríin standi alla jafna undir þeim væntingum sem til þeirra eru gerð. Aðeins fjögur prósent Dana koma oft skúffaðir heim úr fríinu.

Í 24timer er haft er eftir Margrethe Brun Hansen, sérfræðingi í málefnum fjölskyldna, að foreldrar verði að hafa það hugfast að fyrir börn skiptir engu máli hversu miklu er til kostað í fríinu. Mestu skiptir að þau eigi góðar stundir með foreldrum sínum. Þannig geti kvöldstund yfir Matador spili gefið þeim miklu meira en dagur í skemmtigarði. Einnig er mikilvægt að foreldrar lágmarki notkun á símum og tölvupósti og verji tímanum í að spjalla við börnin.

Einnig jákvæð áhrif á pör

En það er ekki bara sambandið við börnin sem batnar í fríinu því pör hafa líka gott af fríi. Þá gefst tími til að ræða önnur mál en þau sem helst ber á góma dags daglega. Annar sérfróður Dani um fjölskyldur segir í viðtali við 24timer að pör ættu að taka sér reglulega stutt frí til styrkja sambandið. Þannig geti sundferð eftir vinnu á þriðjudegi verið af hinu góða og langar helgar sömuleiðis. 

TILBOÐ: 10% afsláttur á gistingu í Kaupmannahöfn í júlí
NÝJAR GREINAR: Bestu strendur Skandinavíu að mati heimamannaFlestir fara í Tívolí

Mynd: Wonderful Copenhagen / Christian Alsing

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …